Xã Xuân Hòa - huyện Xuân Lộc ra mắt “Tổ liên gia PCCC và điểm chữa cháy công cộng”
Trong thời gian vừa qua trên địa bàn cả nước nói chung và tỉnh Đồng Nai nói riêng đã xảy ra rất nhiều vụ cháy nghiêm trọng, gây thiệt hại rất lớn đến tính mạng, tài sản của nhà nước và nhân dân, nguyên nhân phần lớn do ý thức chủ quan của một số người dân trong công tác PCCC.
Trước tình hình trên,thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Công an tỉnh, Công an huyện Xuân Lộc đã chỉ đạo Công an các xã, thị trấn tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương tăng cường kiểm tra, hướng dẫn công tác PCCC và thành lập các mô hình PCCC.
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo cấp trên với tinh thần quyết liệt, chủ động, UBND xã đã chỉ đạo tiến hành kiểm tra hướng dẫn 53/53 cơ sở (đạt 100% chỉ tiêu giao theo phân cấp) và họp tổ Nhân dân Tổ 22 khu chợ ấp 3, lấy ý kiến, vận động, tuyên truyền hiệu quả của mô hình, qua đó đã nhận được sự đồng thuận nhất trí cao của các hộ gia đình để triển khai mô hình theo tiến độ được giao.
Ngày 25/11/2022 UBND xã Xuân Hòa đã tổ chức Lễ ra mắt “Tổ liên gia an toàn PCCC và điểm chữa cháy công cộng” tại Tổ 22, ấp 3 (chợ Xuân Hòa) với 10 thành viên
Các đồng chí Lãnh đạo trao Quyết định thành lập Tổ

Kiểm tra chuông báo động

Tại mỗi hộ gia đình đã trang bị ít nhất 01 bình chữa cháy xách tay và tối thiểu 01 dụng cụ phá dỡ, các phương tiện đều được để ở nơi dễ thấy, dễ lấy, 10 hộ gia đình đã lắp đặt chuông báo cháy ở các vị trí thích hợp ở các hộ gia đình, đảm bảo nút ấn và chuông báo cháy ở các hộ gia đình trong tổ liên gia được liên kết với nhau và một chuông báo cháy ngoài trời.

Lễ ra mắt vinh dự được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo như: Đ/c Thượng tá Nguyễn Thành Lợi - Phó Trưởng Công an huyện, Đ/c Hồ Quang Toàn - Đội trưởng CS PCCC & CNCH, Đ/c Trương Thị Hồng Liên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, Đ/c Huỳnh Ngọc Tùng - Phó bí thư - Chủ tịch UBND xã, Đ/c Bùi Tiến Dũng - Đảng ủy viên - Chủ tịch UBMTTQVN xã cùng các đồng chí lãnh đạo các ban ngành đoàn thể, lực lượng Công an - Quân sự xã.

UBND xã đã đã tặng 10 bình chữa cháy cho tổ.

Đây là mô hình đầu tiên của xã Xuân Hòa, Sau khi ra mắt hoạt động xã Xuân Hòa sẽ rút kinh nghiệm và nhân rộng trên địa bàn toàn xã nhằm giúp cho nhân dân trên địa bàn xã nhà có những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy tại chỗ, kỹ năng thoát nạn, thoát hiểm, cứu nạn cứu hộ, hạn chế thấp nhất thiệt hại về tính mạng, tài sản khi sự cố cháy, nổ xảy ra hoặc hỗ trợ nhau trong phòng, chống tội phạm.
Công an huyện Xuân Lộc