Biên Hòa: Triệt phá đường dây mua bán trái phép chất ma túy liên tỉnh
Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Quý Mão 2023; ngày 23/11/2022, Công an Tp. Biên Hòa đã triệt phá đường dây mua bán trái phép chất ma túy liên tỉnh, bắt giữ 02 đối tượng liên quan, thu giữ hơn 500gram ma túy tổng hợp.
Theo đó, ngày 22/11/2022, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an Tp. Biên Hòa đã bắt quả tang đối tượng Ng.Ph.Th (SN: 1983; ngụ: phường Tân Biên, TP. Biên Hòa - có 02 tiền án về tội Đánh bạc và Mua bán trái phép chất ma túy) đang mang theo 02 gói ma túy tổng hợp (có trọng lượng hơn 500 gram) đi bán cho người nghiện trên địa bàn phường Tân Biên, TP. Biên Hòa.
Qua đấu tranh, Ng.Ph.Th khai nhận bản thân không nghiện ma túy nhưng vì lợi nhuận nên đã đến TP HCM mua số ma túy trên của Tr.H.H (SN: 1971; ngụ: huyện Hóc Môn, Thành Phố Hồ Chí Minh - có 01 tiền án về tội Mua bán trái phép chất ma túy) với giá 195 triệu đồng rồi mang về phân lẻ thành từng phần để bán lại cho người nghiện trên địa bàn Tp. Biên Hòa để kiếm lời. Tiếp tục mở rộng điều tra, lực lượng Công an đã tiến hành bắt khẩn cấp Tr.H.H; thu giữ 04 gói ma túy tổng hợp và nhiều dụng cụ dùng để mua bán ma túy. Tại Cơ quan Công an đối tượng Tr.H.H khai nhận do bản thân không có nghề nghiệp ổn định lại nghiện ma túy nên để có tiều tiêu xài và sử dụng ma túy, Tr.H.H đã mua ma túy của một đối tượng (chưa rõ nhân thân, lai lịch) để bán lại kiếm lời. Ngoài ra, Tr.H.H còn khai nhận thêm ngày 14/11/2022 đã bán 02 gói ma túy tổng hợp cho Ng.Ph.Th. với giá 78 triệu đồng.

Ảnh: Ng. Ph. Th. và Tr. H. H.

Ảnh: Ng. Ph. Th. và Tr. H. H. cùng tang vật

Hiện Công an TP. Biên Hòa đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật./.
Hồng Nam