Phát hiện 01 vụ mua bán, vận chuyển khoáng sản (cát) trái phép
Chiều ngày 22/11/2022, tại ấp 1, xã Tam An, huyện Long Thành; Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện 03 phương tiện mua bán, vận chuyển khoáng sản (cát) trái phép.
Ảnh: Các ghe gỗ đang bơm cát lên bãi thì bị bắt giữ

Ảnh: Các ghe gỗ đang bơm cát lên bãi

Trước đó, vào lúc 15h00’ ngày 22/11/2022, Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp Công an huyện Long Thành phát hiện 03 ghe gỗ (chở theo khoảng 30m3 cát) do Nguyễn Thanh Phong (SN 1981), Nguyễn Hải Bình (SN 1983) và Nguyễn Văn Nhân (SN 1990; cả 03 đều ngụ xã Tam An, huyện Long Thành) điều khiển đang cặp mạn vào bờ bãi cát của Công ty TNHH Một Thành Viên H. M. L. Th. do ông Đ. Ng. A (SN 1982, ngụ xã Tam An, huyện Long Thành) làm giám đốc và được 01 ghe gỗ gắn thiết bị đặc thù đang hút cát từ các ghe gỗ bơm lên bãi chứa. Tại bãi cát, lực lượng Công an phát hiện có khoảng 550m3 cát; 03 xe tải vận chuyển cát và 03 máy xúc được sử dụng để múc cát lên các xe tải.
Qua làm việc, các ông Phong, Bình và Nhân không cung cấp được hóa đơn chứng từ liên quan đến số cát có trên ghe; còn ông Đ. Ng.A. thừa nhận 500m3 cát tập kết tại bãi cát của công ty được mua từ các đối tượng hút cát trái phép và không có hóa đơn, chứng từ. Phòng Cảnh sát môi trường đã lập biên bản vụ việc; bàn giao Công an huyện Long Thành tiếp tục xác minh, xử lý theo đúng quy định./.
Hồng Nam