Công an Đồng Nai khẩn trương kiểm tra, xử lý dứt điểm các cơ sở karaoke, quán bar, vũ trường không đảm bảo an toàn PCCC và CNCH hoạt động trên địa bàn tỉnh
Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, tối ngày 25/11/2022, Công an tỉnh đã thành lập 02 đoàn kiểm tra đột xuất công tác đảm bảo an toàn PCCC và CNCH với sự tham gia của đại diện Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Thanh tra Công an tỉnh, Công an huyện Nhơn Trạch, Long Thành.
Đoàn kiểm tra số 1 kiểm tra tại 04 cơ sở kinh doanh karaoke, dịch vụ ăn uống trên địa bàn Long Thành gồm: Karaoke Hoàng Gia, Karaoke Kingdom, Karaoke JET 2, Hộ kinh doanh 79.
Đoàn kiểm tra số 2 kiểm tra tại cơ sở karaoke Giai Điệu, karaoke F1, karaoke Ruby Light huyện Nhơn Trạch (cơ sở karaoke Giai Điệu đã ngừng hoạt động).
Qua kiểm tra, hầu hết các cơ sở đều vi phạm về PCCC và CNCH, một số cơ sở vi phạm nghiêm trọng các điều kiện an toàn về PCCC như: Đường, lối thoát nạn, cầu thang bộ thoát nạn không đảm bảo theo quy định, hướng mở cửa ngược chiều thoát nạn; sử dụng vật liệu cách âm, trang trí là vật liệu dễ cháy, không đảm bảo ngăn cháy; hệ thống phòng cháy trang bị không đảm bảo, nhân viên không nắm bắt được kỹ năng xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra,...
Đoàn kiểm tra đã yêu cầu người đứng đầu cơ sở tạm ngưng hoạt động để tổ chức khắc phục các tồn tại, vi phạm nêu trên và báo cáo kết quả về Công an tỉnh để theo dõi. Đồng thời, giao Công an huyện Long Thành, Nhơn Trạch xử lý vi phạm hành chính, có văn bản kiến nghị yêu cầu cơ sở tự khắc phục các vi phạm; ban hành quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với cơ sở vi phạm theo quy định tại Điều 17 Nghị định số 136/2020/NĐ-CP; hướng dẫn, kiểm tra việc khắc phục của cơ sở.
Chiều rộng lối thoát nạn tại Karaoke Kingdom huyện Long Thành không đảm bảo quy định

Thời gian tới, Công an tỉnh tiếp tục chỉ đạo lực lượng PCCC và CNCH toàn tỉnh tổ chức kiểm tra, phúc tra đối với các cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar, vũ trường trên địa bàn tỉnh, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, ra quyết định tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động hoặc đề nghị ngưng hoạt động đối với các cơ sở không đảm bảo các điều kiện an toàn về PCCC. Đồng thời, chỉ đạo Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội tổ chức tổng kiểm tra việc cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự của Công an các huyện, thành phố đối với các cơ sở kinh doanh có điều kiện trên địa bàn tỉnh (đặc biệt là các cơ sở karaoke, quán bar, vũ trường trên địa bàn tỉnh); thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự đối với các cơ sở không đảm bảo an toàn PCCC, CNCH và an ninh trật tự theo quy định.
Hữu Nam