Công an huyện Long Thành tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia cao điểm tấn công trấn áp tội phạm tại Công ty TNHH SAITE POWER SOURCE VIETNAM CO
Chiều ngày 07/12/2022, tại Công ty TNHH SAITE POWER SOURCE VIETNAM CO thuộc xã An Phước, huyện Long Thành, Đồng Nai, Công an huyện Long Thành đã tổ chức buổi tuyên truyền, phát động toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc cho hơn 500 công nhân đang làm việc tại công ty nhằm tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức tự quản, tự phòng, tự bảo vệ trước các phương thức, thủ đoạn các loại tội phạm hình sự, ma túy xảy ra trên địa bàn huyện; đồng thời hướng dẫn công nhân thực hiện các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo An ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Tại buổi phát động, đông đảo anh chị em công nhân đã được lực lượng Công an tuyên truyền các nội dung cụ thể quy định, thủ tục về các mặt công tác quản lý hành chính, đăng ký thường trú, tạm trú, tạm vắng; thông qua một số nội dung cơ bản và điểm mới của Luật Cư trú 2020, đặc biệt từ ngày 31/12/2022 chính thức bỏ sổ hộ khẩu, sổ tạm trú thay thế việc đăng ký, quản lý thường trú từ phương thức thủ công sang phương thức quản lý hiện đại bằng công nghệ thông tin; cung cấp những thông tin mới nhất về thủ tục, địa điểm, thời gian cấp căn cước công dân gắn chíp, tích hợp định danh điện tử để người dân nắm bắt kịp thời. Bên cạnh đó, là những quy định đối với công tác vận động giao nộp, thu gom vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Công an huyện Long Thành tuyên truyền tính hữu ích của Căn cước công dân gắn chíp điện tử.

Với tinh thần trao đổi cởi mở, buổi tuyên truyền đã nhận được sự hưởng ứng, ủng hộ nhiệt tình của toàn thể anh chị em công nhân. Đây là nguồn động viên to lớn đối với Công an huyện Long Thành nói riêng và Công an tỉnh Đồng Nai nói chung.

Các tuyên truyền viên của Công an huyện Long Thành tuyên truyền phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm cho gần 1 ngàn công nhân Công ty TNHH SAITE POWER SOURCE VIETNAM CO

Thời gian tới, Công an huyện Long Thành sẽ tiếp tục triển khai, thực hiện các buổi tuyên truyền, trao đổi tại các doanh nghiệp, công ty trên địa bàn giúp anh chị em công nhân có thêm nhiều kiến thức trong công tác phòng, chống tội phạm, chủ động bảo vệ tài sản của mình, tích cực hỗ trợ lực lượng công an làm tốt công tác đảm bảo An ninh trật tự trên địa bàn.
Ngọc Dung