Công an tỉnh tập trung lực lượng bảo đảm trật tự ATGT Tết Nguyên đán 2023
Nhằm đảm bảo trật tự ATGT trong dịp trước trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã tăng cường tuần tra xử lý nghiêm các lỗi vi phạm, nhờ đó tình hình trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh những ngày qua luôn được đảm bảo, không để xảy ra ùn tắc giao thông và đua xe trái phép.
Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong những ngày cuối năm 2022, phục vụ Nhân dân đón Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội xuân 2023, Lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo cho các phòng nghiệp vụ, công an các huyện thành phố huy động các lực lượng làm công tác giữ gìn trật tự an toàn giao thông toàn tỉnh, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát ở các địa bàn trọng điểm, các tuyến đường thường xuyên xảy ra tai nạn giao thôxng và ùn tắc giao thông, tập trung xử lý quyết liệt các lỗi là nguyên nhân trực tiếp gây ra TNGT như: chạy quá tốc độ, đua xe trái phép, trong đó, lực lượng CSGT tập trung tuần tra, chốt chặn kiểm soát, nhằm kịp thời phát hiện các lỗi vi phạm có nguy cơ gây mất ATGT như sự an toàn của phương tiện, tài xế sử dụng rượu bia, chất ma túy khi điều khiển xe.
Lực lượng CSGT Công an huyện Trảng Bom phân luồng, điều tiết giao thông tại ngã tư Bưu điện thị trấn Trảng Bom

Đồng chí Đại tá Lê Quang Nhân, Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết, xác định nhiệm vụ bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn toàn tỉnh dịp trước, trong và sau Tết là nhiệm vụ hết sức quan trọng nhằm đảm bảo an ninh an toàn cũng như các điều kiện tốt nhất để cho người dân vui tươi đón Tết thì Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông và Công an các huyện, thành phố xây dựng kế hoạch cụ thể và tăng cường lực lượng, phương tiện tối đa tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự ATGT trên tất cả các tuyến đường, các địa bàn; trong đó đặc biệt chú trọng ở các tuyến đường huyết mạch như QL1, QL20, QL51, QL56 vì đây là các tuyến đường có mật độ tham gia giao thông đông nhất là dịp Tết. Cùng với đó, lãnh đạo Công an tỉnh cũng đã chỉ đạo các lực lượng tập trung mọi lực lượng, mọi nguồn lực, quyết liệt đấu tranh, ngăn chặn, phòng ngừa cũng như trấn áp các hành vi vi phạm trên các tuyến đường giao thông.
CBCS Trạm CSGT Suối tre (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh) kiểm tra, nhắc nhở các
phương tiện vận chuyển hành khách đảm bảo tốc độ, số lượng khách theo quy định
CBCS Trạm CSGT Suối tre (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh) kiểm tra, nhắc nhở các
phương tiện vận chuyển hành khách đảm bảo tốc độ, số lượng khách theo quy định

Thực hiện sự chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và của Lãnh đạo Công an tỉnh, Phòng CSGT đã chỉ đạo CBCS xử lý nghiêm hành vi nhồi nhét, chở quá số người quy định, chạy quá tốc độ. Đồng thời, phối hợp Sở GTVT, các bến xe dự phòng các phương tiện để buộc nhà xe nhồi nhét sang xe, đảm bảo quyền lợi và hành trình an toàn cho hành khách về quê. Bên cạnh đó, tại các khu vực giáp ranh, do lượng người dân qua lại nhiều nên Phòng CSGT cũng phối hợp với Công an các địa phương vùng giáp ranh để hướng dẫn người và phương tiện tham gia giao thông an toàn; phòng ngừa đua xe trái phép, không để xảy ra ùn tắc giao thông.
Thượng tá Trần Văn Bắc, Phó trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh khẳng định, để đảm bảo trật tự ATGT trong dịp Tết Nguyên đán, Phòng CSGT tập trung tiến hành điều tra cơ bản tuyến, những đoạn đường và giao lộ thường xảy ra ủn tắc giao thông, gây TNGT; điều tra cơ bản trên tuyến địa bàn những điểm và phương tiện thường chở hàng lậu, hàng cấm như pháo nổ… để xây dựng kế hoạch, bố trí lực lượng phù hợp tuần tra, kiểm soát, khép kín địa bàn, tập trung xử lý các hành vi vi phạm như vi phạm nồng độ cồn, chở hàng quá tải, nhất là chở khách quá số lượng nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân khi tham gia giao thông về quê đón Tết. Ngoài ra, Phòng CSGT cũng đã chăm lo, chia sẻ, động viên tinh thần CBCS coi đây là một vinh dự mà Bộ Công an, Đảng ủy - Lãnh đạo Công an tỉnh giao phó nhằm mang lại cho người dân một cái Tết bình yên, an toàn.
Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an TP.Long Khánh phối hợp với các lực lượng tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm

Ghi nhận trên các tuyến QL1A, QL20, QL51, đoạn chạy qua địa bàn tỉnh Đồng Nai, lực lượng CSGT, Cảnh sát cơ động, Cảnh sát trật tự đã tổ chức tuần tra, kiểm soát, luôn phải ứng trực; kịp thời phân luồng, giải tỏa ùn tắc, tuyên truyền, phát hiện, xử lý nghiêm các loại phương tiện vi phạm. Đặc biệt, lực lượng chức năng đã xử lý nghiêm đối với các phương tiện chở quá số người qui định, chở hàng hoá trong khoang chở khách…; đồng thời bàn giao cho ngành giao thông vận tải để sang khách, xuống tải nhằm đảm bảo an toàn cho mọi người dân đi lại trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán.
Đội CSGT số 2 (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh) xuyên đêm tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở, tuyên truyền và xử lý nghiêm các phương tiện vi phạm an toàn giao thông

Nhờ triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp bảo đảm TTATGT trên địa bàn tỉnh, tình hình trật tự an toàn giao thông trong những ngày qua cơ bản bảo đảm ổn định, tai nạn giao thông được kéo giảm 03 tiêu chí so với cùng kỳ, không xảy ra ùn tắc giao thông và đua xe trái phép. Hiện nay, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh vẫn đang tăng cường tối đa lực lượng, phương tiện để tuần tra kiểm soát, phát hiện và kiên quyết xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm nhằm đảm bảo ổn định tình hình trật tự ATGT sau Tết và phục vụ an toàn cho các lễ hội đầu xuân 2023./.
Đình Biên - Thanh Hiên