Kịp thời ngăn chặn một vụ “hỗn chiến” với nhiều hung khí nóng
Qua công tác tuần tra kiểm soát, các lực lượng đã phối hợp ngăn chặn một vụ “hỗn chiến” có thể gây ra những hậu quả nguy hiểm giữa hai nhóm thanh, thiếu niên qua đó thu giữ nhiều hung khí nguy hiểm.
Từ công tác nắm tình hình, phát hiện hai nhóm thanh thiếu niên trên địa bàn thành phố Biên Hòa đang chuẩn bị hung khí để “hỗn chiến”, địa điểm được xác định là trên đường Phạm Văn Thuận, P.Tân Mai. Các tổ tuần tra 161 Công an tỉnh, Công an thành phố phối hợp cùng Công an P.Tân Mai tiến hành tuần tra chốt chặn các tuyến đường xung quanh “điểm hẹn” để phòng ngừa, truy bắt.
Khoảng 01h00 ngày 31/01/2023 một nhóm thanh thiếu niên với hơn 15 xe môtô chở 3,4 mang theo hung khí chạy với tốc độ cao trên đường Phan Trung, P.Tân Mai. Phát hiện lực lượng, các đối tượng chia nhau ra bỏ chạy vào các hẻm nhỏ. Tổ công tác triển khai đội hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ truy bắt nhằm đảm bảo an toàn cho nhân dân, lực lượng và cho chính các đối tượng. Qua đó đã khống chế được 17 đối tượng, gồm:
Vũ Công Duy Thức (24 tuổi), Hồ Phú Quý (16 tuổi), Vũ Quốc Việt (16 tuổi) cùng ngụ phường Tam Hiệp; Trần Châu Thiên Phú (18 tuổi), Nguyễn Đào Minh Tú (19 tuổi), Phạm Dương Gia (17 tuổi), Trần Minh Tuấn (15 tuổi), Dương Nguyễn Quốc Khánh (18 tuổi) cùng ngụ P.Tân Biên; Trương Trí Thiện (16 tuổi), Nguyễn Hồng Phúc (16 tuổi), Mai Tiến Đạt (16 tuổi), Tô Hoàng Gia Bảo (18 tuổi) cùng ngụ P.Hố Nai; Trần Thanh Tài (17 tuổi) và Nguyễn Thế Hiệp (18 tuổi) ngụ P.Tân Hòa; Nguyễn Tấn Phát (19 tuổi, ngụ P.Tân Mai); Lê Quang Hòa (16 tuổi, ngụ P.Trảng Dài) và Lê Hoàng Huy (17 tuổi, ngụ P.Thống Nhất). Trong đó đối tượng Hồ Phú Quý là học sinh đang theo học lớp 9, trường THCS Tam Hiệp, các đối tượng còn lại đã bỏ học hầu hết không có việc làm ổn định.
ảnh: nhóm đối tượng cùng hung khí tại cơ quan Công an

Đồng thời đã thu giữ nhiều hung khí nguy hiểm các đối tượng mang theo như: dao phóng lợn, kiếm, đao, bom xăng.
Qua điều tra, xác định do mâu thuẫn từ trước nhóm Lê Quang Hoà lên Facebook nhắn tin khiêu khích và hẹn nhóm của Nguyễn Tấn Phát để hỗn chiến mỗi nhóm đã “gom” hơn 20 đối tượng và chuẩn bị hung khí đi đến “điểm hẹn” thì bị phát hiện bắt giữ khi chưa kịp tham gia hỗn chiến.
Công an thành phố Biên Hòa đang tiếp tục mở rộng điều tra, truy bắt các đối tượng có liên quan, kiên quyết xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật.
Công an Biên Hòa