Công an huyện Xuân Lộc truy bắt nhanh 03 đối tượng tàng trữ, sử dụng súng quân dụng để giải quyết mâu thuẫn.
Vì xảy ra mâu thuẫn qua mạng xã hội Tiktok, trưa ngày 01/02/2023, Nguyễn Hiếu Nghĩa, SN: 1981, HKTT: huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã đến nhà anh Đỗ Thanh Sang, SN: 1985, HKTT: xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc dùng súng quân dụng bắn 02 phát vào nhà anh Sang.
Trước đó, vào 19h10’ ngày 01/02/2023, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Xuân Lộc nhận được tin báo của Công an xã Xuân Thọ về việc có một đối tượng đi ôtô tới trước nhà người dân tại ấp Thọ Tân, xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc sử dụng súng bắn 02 phát (có tiếng nổ) vào nhà người dân sau đó lên ôtô bỏ đi.
Hình ảnh trích xuất từ Camera khi đối tượng Nghĩa nổ súng

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Xuân Lộc phối hợp Công an huyện Long Thành và Công an huyện Cẩm Mỹ tiến hành điều tra truy xét, đến 10 giờ ngày 02/02/2023, Đội cảnh sát Hình sự đã triệu tập làm việc với các đối tượng gồm: Nguyễn Hiếu Nghĩa, SN: 1981, HKTT: Tổ 12, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, huyện Long Thành; Phan Thanh Hiếu, SN: 1995 và Trịnh Minh Chung, SN: 1999, cùng HKTT: ấp Suối Sóc, huyện Cẩm Mỹ. Tang vật thu giữ gồm: 01 khẩu súng nhãn hiệu ZP-5, màu đen thu giữ tại nhà của Hiếu; 04 viên đạn và 02 vỏ đạn.
Quá trình đấu tranh, Hiếu đã khai nhận đã mua khẩu súng nhãn hiệu ZP-5, màu đen trên mạng Internet từ năm 2020 sau đó cho Nghĩa mượn, vì xảy ra mâu thuẫn qua mạng xã hội Tiktok với Đỗ Thanh Sang tại xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc. Nên Nghĩa đã tới trước nhà Sang sử dụng súng bắn 02 phát rồi lên ôtô bỏ đi. Sau đó Nghĩa đưa súng cho Chung nhờ cất giấu hộ nên Chung đã cất trong phòng ngủ, đến khoảng 22 giờ cùng ngày Chung đưa lại khẩu súng cho Hiếu mang về nhà cất giấu trong tủ nhà thuộc ấp Suối Sóc, xã Xuân Mỹ, huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai.
Khám xét nhà đối tượng Hiếu và thu giữ tang vật

Tại Cơ quan CSĐT Công an huyện Xuân Lộc các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm. Công an huyện Xuân Lộc đã ra quyết định tạm giữ hình sự về hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng” đối với Phan Thanh Hiếu và Trịnh Minh Chung; ktạm giữ hình sự về hành vi “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng” đối với Nguyễn Hiếu Nghĩa./.
Đội CS Hình sự