Điều tra nguyên nhân vụ lật thuyền trên sông Đồng Nai
Chiều ngày 5/2, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp Cảng vụ Đồng Nai và Công an TP. Hồ Chí Minh tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông đường thủy, khiến một người rơi xuống sông tử vong.
Chiếc thuyền ĐN 0228 lật trên sông Đồng Nai đã được lực lượng chức năng đưa vào bờ.

Theo điều tra ban đầu, vào lúc 8 giờ 50 phút ngày 5/2, thuyền chở khách ký hiệu ĐN0228 do thuyền trưởng Nguyễn Trường Chinh (28 tuổi), ngụ phường Long Bình Tân, TP. Biên Hòa điều khiển, chở theo 12 người hướng từ chùa Phước Long, thuộc địa bàn Cù Lao Ba sang TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh đến bến đò Xưa, phường Long Bình Tân, TP. Biên Hòa để trả khách.

Khi thuyền vừa rời bến cách chùa Phước Long khoảng 200m tại Km 31+600 trên sông Đồng Nai thì xảy ra va chạm với sà lan chở container số đăng lý VL15108 do thuyền trưởng Trần Thanh Tâm (50 tuổi), ngụ huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ điều khiển, đi từ hạ nguồn lên Cảng Đồng Nai giao hàng.

Lực lượng Công an TP.Biên Hòa và Viện kiểm sát TP,Biên Hòa khám nghiệm tại hiện trường

Cú va chạm mạnh khiến thuyền ĐN0288 lật úp xuống sông, toàn bộ người trên thuyền rơi xuống sông. Trong đó, nạn nhân Nguyễn Thị Hương (32 tuổi), quê tỉnh Thanh Hóa, ngụ phường An Bình, TP. Biên Hòa tử vong do đuối nước.

Lực lượng Cảnh sát giao thông đường thủy Công an tỉnh Đồng Nai đang xác định vị trí xảy ra vụ tai nạn

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai đã huy động lực lượng Cảnh sát đường thủy, Cảnh sát cứu hộ cứu nạn, Công an TP. Biên Hòa phối hợp với Trạm Biên phòng cửa khẩu Nhà Rồng, Bộ đội Biên phòng TP. Hồ Chí Minh, Cảnh sát giao thông đường thủy Công an TP. Hồ Chí Minh nhanh chóng có mặt tại hiện trường, điều tiết phương tiện, tổ chức cứu hộ, đưa 13 người gồm 11 hành khách, lái thuyền và phụ thuyền lên bờ an toàn. Riêng nạn nhân Nguyễn Thị Hương được trục vớt bàn giao cho gia đình để lo hậu sự.

Hiện, các lực lượng chức năng tiếp tục khám nghiệm hiện trường, xác định vị trí, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.
Đình Biên