Tân Phú: Tăng cường xử lý các vi phạm liên quan đến tài nguyên khoáng sản
Ngày 18/02/2023, Công an huyện Tân Phú kiểm tra, phát hiện 02 vụ vi phạm pháp luật liên quan đến tài nguyên khoáng sản trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, chiều ngày 18/2/2023, Công an huyện Tân Phú phát hiện ông N.Đ.L (SN 1988, ngụ ấp 4, xã Nam Cát Tiên, huyện Tân Phú) điều khiển 01 bè tự chế, đang hút cát trái phép từ dưới lòng sông Đạ Quay thuộc địa giới hành chính xã Nam Cát Tiên, Tân Phú lên bờ. Tại thời điểm kiểm tra, ông N.Đ.L không xuất trình được giấy tờ có liên quan đến việc hút cát trên. Công an huyện Tân Phú đã tạm giữ 01 ghe hút cát, 01 máy cày, 02 máy cuốc và đang củng cố hồ sơ xử lý ông N.Đ.L về hành vi khai thác khoáng sản trái phép.
Hình ảnh ghe bơm hút cát trên sông Đạ Quay

Cùng ngày, tại ấp 3, xã Phú Thịnh, huyện Tân Phú, Công an huyện kiểm tra, phát hiện ông N.D.H (SN 1966, ngụ xã Phú Thịnh, huyện Tân Phú) đang điều khiển xe cuốc di dời đất từ thửa số 609 qua thửa đất số 366 đều thuộc tờ bản đồ số 24 mà không cung cấp được giấy phép có liên quan. Công an huyện Tân Phú đã tạm giữ 01 xe cuốc, 02 xe ben và đang củng cố hồ sơ để xử lý ông N.Đ.H về hành vi Hủy Hoại đất theo quy định của pháp luật.
Hình ảnh các tang vật liên quan

Hiện Công an huyện Tân Phú đang củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.
Nguyễn Thị Đỗ Uyên