Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Trạm cảnh sát giao thông Ngã Ba Thái Lan - Xử lý nghiêm vi phạm trật tự an toàn giao thông về nồng độ cồn
Nhằm tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, nhất là đối với hành vi điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm quy định nồng độ cồn, Trạm cảnh sát giao thông Ngã Ba Thái Lan, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã triển khai quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật, cùng với tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp có hành vi vi phạm.
Hiện nay, mặc dù hành vi vi phạm nồng độ cồn có mức phạt tiền rất cao, người vi phạm sẽ bị tạm giữ phương tiện và tước giấy phép lái xe, nhưng vẫn còn tình trạng người dân uống rượu, bia, chất kích thích điều khiển phương tiện giao thông trên các tuyến đường. Đây là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến việc người dân mất kiểm soát khi điều khiển phương tiện giao thông, vi phạm tốc độ, đi sai phần đường, làn đường, không giữ khoảng cách an toàn… gây ra những vụ tai nạn giao thông rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng, đe dọa tính mạng của người dân.
Theo Trung tá Trần Ngọc Tiến, Phó Trạm Trưởng Trạm Cảnh sát giao thông Ngã Ba Thái Lan thì để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn đơn vị đã huy động toàn bộ lực lượng, phương tiện và thành lập các tổ công tác thực hiện chuyên đề xử lý vi phạm nồng độ cồn, tập trung tuần tra, kiểm soát tại các địa bàn, tuyến giao thông trọng điểm, nhất là vào các khung giờ “nóng” và xử lý các trường hợp có hành vi vi phạm. Ngoài ra, để góp phần chủ động phòng ngừa các vi phạm về nồng độ cồn, Trạm CSGT Ngã Ba Thái Lan còn chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật với nhiều hình thức nhằm cảnh báo nguy cơ, hậu quả của việc sử dụng rượu, bia, các chất kích thích khác khi tham gia giao thông, nâng cao nhận thức cho người dân tham gia giao thông an toàn, đúng quy định pháp luật.
Lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện giao thông
Lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện giao thông


Qua triển khai thực hiện theo kế hoạch 1677/KH-CAT-PV01 của Công an tỉnh từ đầu tháng 8/2022 đến nay, Trạm Cảnh sát giao thông Ngã Ba Thái Lan đã phát hiện, xử lý 978 trường hợp vi phạm quy định nồng độ cồn, phạt tiền gần 2,9 tỷ đồng, tước giấy phép lái xe 906 trường hợp. Dù trong quá trình làm việc, có một số người vi phạm không hợp tác, vì sự an toàn người dân khi tham gia giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông vẫn kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định.
Lập biên bản xử lý hành vi vi phạm nồng độ cồn
Lập biên bản xử lý hành vi vi phạm nồng độ cồn

Có thể thấy rằng, việc tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong thời gian qua đã phần nào mang lại hiệu quả tích cực, góp phần nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, qua đó bảo đảm an toàn, hạn chế những va chạm và tai nạn xảy ra do sử dụng rượu, bia. Thời gian tới, Trạm Cảnh sát giao thông Ngã 3 Thái Lan, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường nhiều biện pháp từ tuyên truyền đến xử phạt nghiêm các vi phạm nồng độ cồn trên các tuyến đường giao thông, đồng thời mỗi cán bộ, chiến sĩ Trạm Cảnh sát giao thông Ngã Ba Thái Lan sẽ là những người gương mẫu chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống tác hại rượu, bia, nghiêm túc thực hiện việc “đã uống rượu, bia thì không lái xe”.
Phòng Cảnh sát giao thông

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​


Chung nhan Tin Nhiem Mang