Vĩnh Cửu: Bắt giữ 02 đối tượng thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản
Ngày 17/3/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Cửu đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Đinh Thanh Quý (25 tuổi, ngụ xã Bình Hoà, huyện Vĩnh Cửu) và Đỗ Thành Trung (21 tuổi, ngụ phường Tam Hiệp, TP. Biên Hòa) để điều tra làm rõ về hành vi Trộm cắp tài sản.
Trước đó, chiều ngày 15/3/2023, Quý cùng Trung lợi dụng sơ hở đã đột nhập vào nhà anh Ng. T. C. ngụ ấp Ông Hường, xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu trộm cắp nhiều tài sản gồm tiền, vàng và một số tài sản khác với tổng trị giá khoảng 135 triệu đồng. Khi đang tẩu thoát thì bị lực lượng Công an xã Thiện Tân kiểm tra phát hiện, phối hợp cùng quần chúng nhân dân bắt giữ cùng toàn bộ tang vật.
Qua đấu tranh, 02 đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Ngoài ra, các đối tượng còn khai nhận, trong khoảng thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2023 đã thực hiện 03 vụ trộm cắp bằng hình thức đột nhập nhà dân lấy trộm tài sản trên địa bàn xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu và phường Trảng Dài, thành phố Biên Hòa.
Hiện Công an huyện Vĩnh Cửu đang tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý theo quy định pháp luật./.

Ảnh Đối tượng Đinh Thanh Quý (bên trái cùng tang vật) và Đỗ Thành Trung

Võ Tấn Phát