Công an Đồng Nai nỗ lực quyết tâm thực hiện có hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ
Nhằm tiếp tục triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ của Đề án 06 trên địa bàn tỉnh, Công an tỉnh đã tập trung chỉ đạo toàn lực lượng đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện Đề án 06 của Chính phủ.
Theo đó, Lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo lực lượng Quản lý hành chính, Công an các xã, phường, thị trấn trực chiến 100% quân số thực hiện Cao điểm (từ 18 giờ ngày 24/3 đến hết ngày 31/3/2023) để thực hiện cấp CCCD cho học sinh sinh năm 2004, 2005, 2007, 2008. Đồng thời, chỉ đạo lực lượng QLHC, Công an các đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai các hoạt động tuyên truyền để đưa các nội dung của Đề án 06 đến với từng người dân; phối hợp với các đơn vị trong và ngoài lực lượng Công an tập trung đẩy mạnh tuyên truyền đến người dân về tiện ích của ứng dụng VNeID, của tài khoản định danh và xác thực điện tử mức 2; tuyên truyền, hướng dẫn người dân về tiện ích của thẻ CCCD đã tích hợp các thông tin cá nhân, thông tin liên quan đến cư trú và ứng dụng VNeID trong giải quyết các thủ tục hành chính, giao dịch dân sự... tạo sự lan tỏa, đồng thuận trong nhân dân.

Đông đảo người dân đến làm thủ tục cấp CCCD và nghe hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng VNeID tại Công an xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom

Với tinh thần đó, ngoài việc tập trung đẩy mạnh thực hiện tốt các dịch vụ công của lực lượng Công an nhân dân trên môi trường điện tử, lực lượng Công an các cấp trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là lực lượng QLHC, Công an các xã, phường, thị trấn đang tập trung quyết liệt để thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo đảm dữ liệu dân cư luôn “đúng, đủ, sạch, sống”; tiếp tục rà soát, thực hiện các giải pháp để cấp căn cước công dân cho 100% công dân trên địa bàn đủ điều kiện được cấp theo quy định, gắn với cấp tài khoản định danh điện tử. Cùng với đó, đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng VNeID.

Lực lượng QLHC và Công an các xã, thị trấn huyện Trảng Bom đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD và hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VNeID

Theo thống kê của phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh, trong ngày 25/3, sau 1 ngày thực hiện Chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, toàn tỉnh đã thu nhận hơn 1.600 hồ sơ cấp CCCD; trong đó có 900 hồ sơ học sinh, gấp 2,5 lần so với ngày 23/3. Riêng Công an TP Biên Hòa, trong 2 ngày thực hiện cao điểm đã thực hiện cấp CCCD cho khoảng 1.200 học sinh; Công an huyện Trảng Bom, từ 18 giờ ngày 24/3 đến 14 giờ ngày 26/3 đã cấp CCCD cho gần trên 170 học sinh, cấp CCCD cho gần 400 người dân và cấp định danh điện tử cho hơn 400 trường hợp. Đặc biệt, trong 2 ngày thực hiện cao điểm, lực lượng QLHC Công an huyện Long Thành đã phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ huyện phát 1.000 tời rơi và hướng dẫn 250 trường hợp cài đặt ứng dụng VNeID…

Lực lượng QLHC Công an huyện Long Thành tích cực tuyên truyền lợi ích của ứng dụng VNeID cho người dân, học sinh mọi lúc, mọi nơi

Lực lượng QLHC Công an huyện Long Thành cấp CCCD cho người dân tại các điểm cố định và đến tận các trường học làm thủ tục cấp CCCD cho học sinh

Với sự chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Công an tỉnh cùng sự quyết tâm cao của toàn lực lượng Công an tỉnh cùng với những tiện ích mà Đề án 06 đã mạng lại chắc chắn người dân sẽ luôn đồng hành cùng Công an tỉnh và các sở, ngành trong quá trình triển khai thực hiện Đề án 06 tại địa phương.
Thanh Hiên