Long Thành: bắt giữ 05 đối tượng Mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và tàng trữ vũ khí “nóng”
Ngày 23/3/2023, Công an huyện Long Thành phối hợp Phòng Cảnh sát Ma túy Công an tỉnh Đồng Nai và các đơn vị nghiệp vụ tổ chức bắt giữ 05 đối tượng về các hành vi Mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.
Lúc 22h00’ ngày 22/3/2023, Công an huyện Long Thành phối hợp Phòng Cảnh sát Ma túy - Công an tỉnh kiểm tra hành chính căn nhà tại Khu 15, xã Long Đức, huyện Long Thành phát hiện 04 đối tượng đang có hành vi Tổ chức, sử dụng trái phép chất ma túy, gồm: Nguyễn Hoàng Minh (28 tuổi), Trần Như Huy (29 tuổi), Hồ Công Minh (24 tuổi), Nguyễn Minh Tâm (27 tuổi) cùng trú tại xã Long Đức, huyện Long Thành. Tang vật thu giữ, gồm: 02 tép ma túy tổng hợp dạng “đá” và 01 bộ dụng cụ để sử dụng ma túy. Qua đấu tranh, các đối tường đã khai nhận số ma túy dùng để tổ chức sử dụng là mua của Trần Hữu Duy với giá một triệu đồng, thanh toán bằng hình thức chuyển tiền qua ứng dụng ví điện tử.
Ảnh: Các đối tượng và tang vật tại hiện trường.

Căn cứ các tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 23/3/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Long Thành bắt quả tang Trần Hữu Duy (SN 1988, ngụ thị trấn Long Thành, huyện Long Thành) về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy khi đang trên đường đi giao ma túy cho các con nghiện. Thu giữ trên người và trong cốp xe môtô 02 gói nylong chứa ma túy tổng hợp dạng “đá”.
Ảnh: Đối tượng Trần Hữu Duy

Tổ chức khám xét khẩn cấp nơi ở của Trần Hữu Duy tại ấp An Lâm, xã Long An, huyện Long Thành lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ trong phòng ngủ của Duy có tổng cộng 19 gói nylong chứa ma túy tổng hợp dạng “đá”; 01 khẩu súng, 04 viên đạn, 01 cân tiểu ly cùng 01 bộ dụng cụ để sử dụng ma túy và nhiều đồ vật phục vụ cho việc mua bán trái phép chất ma túy.
Ảnh: Vật chứng thu giữ tại phòng ngủ của Trần Hữu Duy.

Tại Cơ quan Công an, Trần Hữu Duy đã thừa nhận toàn bộ hành vi mua bán trái phép chất ma túy; đồng thời khai nhận trang bị vũ khí “nóng” nhằm phòng thân và chống trả lực lượng chức năng nếu bị phát hiện. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Long Thành đã tạm giữ hình sự 04 đối tượng Nguyễn Hoàng Minh, Trần Như Huy, Hồ Công Minh, Nguyễn Minh Tâm về hành vi “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” và Trần Hữu Duy về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra để xử lý các đối tượng theo đúng quy định pháp luật./.
Khương Văn Thành