Hiệu quả từ mô hình tuyên truyền, hướng dẫn, thực hiện dịch vụ công trực tuyến tại bộ phận một cửa phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội
Nằm trong chuỗi Chương trình các hoạt động hưởng ứng đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn thể cán bộ chiến sĩ, đảng viên, đoàn viên, hội viên Hội phụ nữ và Công đoàn phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, cụ thể hóa thành hành động qua triển khai học tập chuyên đề Chỉ thị số 05-CT/TW “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh về tăng cường trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ được giao, đẩy mạnh cải cách hành chính, góp phần nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025)”.
Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023), Đảng ủy, lãnh đạo phòng phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội đã phát động, chỉ đạo các Chi bộ, các Đội nghiệp vụ, các tổ chức quần chúng nâng cao tinh thần trách nhiệm, mỗi cán bộ, chiến sĩ là một tuyên truyền viên xung kích trên mặt trận hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên các lĩnh vực công tác của đơn vị: hướng dẫn công dân sử dụng ứng dụng VNeID và đăng ký tài khoản định danh điện tử mức 1, 2; hướng dẫn cá nhân, tổ chức, các doanh nghiệp, các cơ quan hành chính Nhà nước thực hiện các thủ tục và nộp hồ sơ trực tuyến về con dấu, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ ngoài ngành, ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự; nộp phạt tại bộ phận một cửa về vi phạm trật tự giao thông theo chức năng Quản lý hành chính về trật tự xã hội.
Sau khi phát động, Bộ phận một cửa tại phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đã thât sự là một địa điểm tin cậy để cán bộ, nhân dân, doanh nghiệp, cơ quan ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn đến để được hướng dẫn cụ thể, chi tiết, hiệu quả. Với phương châm “Lấy sự hài lòng của nhân dân làm thước đo chất lượng cải cách hành chính” các cán bộ, chiến sĩ được phân công trực tiếp làm công tác hướng dẫn tại Bộ phận một cửa của Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội​ đã không ngừng học hỏi, nhiệt huyết, chủ động “tự học tập, tự hướng dẫn lẫn nhau”, cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Thời gian thực hiện tuyên truyền, hướng dẫn thủ tục hồ sơ thực hiện dịch vụ công tại Bộ phận một cửa phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội: từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần, buổi sáng từ 7 giờ 00 đến 11 giờ 30, buổi chiều từ 13 giờ 30 đến 17 giờ 00.
Một số hình ảnh ghi nhận trong những ngày đầu tiên tại Bộ phận một cửa phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội:

Bộ phận một cửa tại Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội

Cán bộ hướng dẫn người dân đăng ký dịch vụ công trực tuyến và cài đặt ứng dụng VneID

Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội