Phòng Cảnh sát giao thông Bắt giữ 02 phương tiện vận chuyển 45m3 cát trái phép trên Sông Đồng Nai
Ngày 28/3/2023, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đang lập hồ sơ xử lý 2 ông Trần Trọng Nguyên (sinh năm 1977) và Đào Phước Thành (sinh năm 1977) cả 02 đều quê tỉnh Long An về hành vi vận chuyển cát trái phép trên tuyến sông Đồng Nai thuộc địa bàn xã Long Hưng, TP. Biên Hòa
Làm việc với ông Trần Trọng Nguyên

Trước đó, thực hiện kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh, xử lý vi phạm pháp luật trong hoạt động khai thác, vận chuyển, tập kết, kinh doanh khoáng sản làm vật liệu xây dựng trái phép trên địa bàn tỉnh. Vào lúc 2 giờ 45 phút cùng ngày (28/3/2023) qua tin báo của quần chúng nhân dân, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Trung tá Nguyễn Thế Thuận, Phó trưởng phòng, Ban chỉ huy Đội Cảnh sát đường thủy trực tiếp là đồng chí Trung tá Phạm Quốc Tăng đã chỉ đạo Tổ công tác phát hiện phương tiện ghe gỗ số đăng ký LA-06628, có chiều dài khoảng 16 m, chiều rộng khoảng 4,2 m, chiều cao mạn khoảng 2,1 m, do ông Trần Trọng Nguyên đang điều khiển vận chuyển khoảng 05m3 cát trên phương tiện tại Km 28, tuyến sông Đồng Nai thuộc địa bàn xã Long Hưng, TP. Biên Hòa. Qua kiểm tra, ông Nguyên không xuất trình được các loại giấy tờ liên quan đến phương tiện, người điều khiển phương tiện cũng như giấy tờ chứng minh nguồn gốc số cát đang vận chuyển trên phương tiện.
Trước đó, rạng sáng ngày 25/3/2023, Đội Cảnh sát đường thủy tuần tra bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường thủy, khi đến Km 30 tuyến sông Đồng Nai thuộc địa bàn xã Long Hưng, TP. Biên Hòa, phát hiện ghe (vỏ kim loại) số đăng ký ĐN -1045 do ông Đào Phước Thành điều khiển đang vận chuyển khoảng 40 m3 cát trên phương tiện. Qua kiểm tra, ông Thành chưa xuất trình được các loại giấy tờ liên quan đến phương tiện, người điều khiển phương tiện cũng như giấy tờ chứng minh nguồn gốc số cát đang vận chuyển trên phương tiện
Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuần tra kiểm soát và sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để kiểm tra, xử lý các hành vi các hành vi tự ý hoán cải thay đổi công năng sử dụng của phương tiện hoặc lắp thêm các trang thiết bị để bơm hút cát và các hành vi liên quan đến hoạt động khai thác, vận chuyển, kinh doanh khoáng sản (cát) trái phép trên các tuyến sông.
Phòng cảnh sát giao thông