Trại Tạm giam Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức về nguồn tại Khu di tích lịch sử Trung ương Cục miền Nam và giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với Trại Tạm giam Công an tỉnh Tây Ninh
Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Chủ Tịch Hồ Chí Minh nêu Sáu Điều dạy Công an nhân dân (11/3/1948 - 11/3/2023) và 75 năm ngày Chủ Tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023), Trại Tạm giam Công an tỉnh tổ chức hoạt động về nguồn tại Khu di tích lịch sử Trung ương Cục miền Nam và giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với Trại Tạm giam Công an tỉnh Tây Ninh.
Ngày 25/3/2023, Trại Tạm giam Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức cho cán bộ chiến sĩ, đoàn viên thanh niên, hội viện hội phụ nữ dâng hương, dâng hoa tại khu di tích lịch sử Trung ương Cục miền Nam và nghĩa trang Quốc gia Liệt sĩ Đồi 82, tại đây cán bộ chiến sĩ, đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ đã cùng ôn lại lịch sử hào hùng, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của toàn dân tộc. Đặc biệt được nghe lại diễn biến cuộc chiến đấu của quân và dân ta đập tan cuộc hành quân Junction City (22/2/1967-15/4/1967).
Tham quan di tích lịch sử, cán bộ chiến sĩ, đoàn viên thanh niên đã hiểu biết sâu sắc về truyền thống anh hùng, lịch sử cách mạng vẻ vang của Đảng và Dân tộc ta. Qua đó góp phần giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, tạo ý chí, động lực thúc đẩy hành động, tích cực thi đua ái quốc góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Nỗ lực sáng tạo, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh tại Khu di tích lịch sử Trung ương Cục miền Nam

Cùng ngày Trại Tạm giam Công an tỉnh Đồng Nai đã đến thăm Trại Tạm giam Công an tỉnh Tây Ninh để giao lưu trao đổi học tập kinh nghiệm. Tham dự có thượng tá Nguyễn Văn Hải Giám Thị Trại Tạm giam Công an tỉnh Đồng Nai, thượng tá Nguyễn Trung Thái Giám Thị Trại Tạm giam Công an tỉnh Tây Ninh và cán bộ chiến sĩ của hai đơn vị. Tại buổi giao lưu hai đơn vị đã có những chia sẻ cách làm hay sáng tạo và những khó khăn trong công tác quản lý, giam giữ giáo dục, cải tạo phạm nhân. Thông qua buổi giao lưu trao đổi lãnh đạo hai đơn vị đã rút ra nhiều kinh nghiệm áp dụng vào tình hình thực tế mỗi đơn vị.

Nhằm tạo khí thế vui tươi, sôi nổi, gắn bó, đoàn kết cán bộ chiến sĩ, đoàn viên thanh niên, hội viên hội phụ nữ hai đơn vị đã tổ chức giao lưu bóng truyền Nam Nữ, với chất lượng chuyên môn cao cầu thủ hai đội đã cống hiến nhiều pha bóng hay.

Hoạt động giao lưu bóng truyền Nam Nữ giữa hai đơn vị

Hoạt động đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, nhiều bài học hay, được cán bộ chiến sĩ, đoàn viên thanh niên, hội viện hội phụ nữ hai đơn vị học tập, góp phần xây dựng tinh thần đoàn kết gắn bó giữa hai đơn vị./.
Bùi Thị Kim Dung