Học tập, quán triệt Nghị quyết và Đề án của Bộ Công an về xây dựng Cơ quan điều tra Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại
Ngày 29/3, Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết số 14, ngày 08/11/2022 của Đảng ủy Công an Trung ương và Đề án số 10, ngày 07/12/2022 của Bộ Công an về “Xây dựng Cơ quan điều tra của Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”. Đồng chí Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đến dự.
Toàn cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Cấp ủy, Ban Lãnh đạo, Ban chỉ huy các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; Ban Chấp hành Đảng bộ và Ban Lãnh đạo, Ban chỉ huy các Đội nghiệp vụ thuộc Cơ quan điều tra Công an các huyện, thành phố.
Trung tá, Tiến sỹ Nguyễn Tất Thắng, Phó Trưởng khoa Cảnh sát điều tra, Trường Đại học Cảnh sát Nhân dân tuyên truyền, triển khai Nghị quyết số 14 và Đề án số 10

Đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, Trung tá, Tiến sỹ Nguyễn Tất Thắng, Phó Trưởng khoa Cảnh sát điều tra, Trường Đại học Cảnh sát Nhân dân đã triển khai các nội dung về quan điểm chỉ đạo, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trong thực hiện Nghị quyết và Đề án trên, nhằm tạo sự chuyển biến tích cực, mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong công tác tổ chức thực hiện, phù hợp với tình hình, chức năng, nhiệm vụ được giao. Từ đó, nghiên cứu, hoạch định, đề xuất các chủ trương, chính sách về đấu tranh phòng, chống tội phạm, xây dựng Cơ quan điều tra CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Đồng thời, xác định nội dung, nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, khâu đột phá để Công an các đơn vị, địa phương chủ động triển khai thực hiện, đảm bảo liên thông, đồng bộ. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, phát huy sức mạnh của tập thể, cá nhân trong tổ chức thực hiện Nghị quyết và Đề án nghiêm túc, hiệu quả./.
Văn Nhuệ