Công an huyện Xuân Lộc: Tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an huyện nhiệm kỳ 2020-2025.
Sáng ngày 24/5/2023, Đảng bộ Công an huyện Xuân Lộc tổ chức Hội nghị báo cáo về tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ VII nhiệm kỳ 2020-2025; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an huyện nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Kim Bằng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Huỳnh Thị Lành - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng với sự tham dự của Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Tòa án, Viện kiểm sát huyện.
Trong nữa nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Công an huyện Xuân Lộc đã tập trung lãnh đạo, tổ chức thực hiện đạt nhiều kết quả quan trọng đối với các nhiệm vụ chính trị đã đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VII. Tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp giải quyết xử lý ổn định tình hình liên quan đến lĩnh vực An ninh Quốc gia xảy ra trong dân tộc, tôn giáo, khiếu nại, khiếu kiện; không để đối tượng xấu lợi dụng kích động, chống phá; không để xảy ra bị động, bất ngờ, hình thành điểm nóng phức tạp ANTT; đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, kiềm chế gia tăng tội phạm và tai, tệ nạn xã hội, giữ vững trật tự an toàn xã hội, nhất là trong các dịp lễ, tết, các sự kiện chính trị của đất nước và địa phương.

Trong 5 tháng đầu năm 2023, Đảng ủy Công an huyện tập trung chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng, chống ma túy trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, hiện nay trên địa bàn huyện không còn tụ điểm tiêm chích ma túy tập trung nhiều con nghiện gây bất bình trong dư luận. Công tác phòng, chống tội phạm kinh tế, tham nhũng và môi trường đạt được một số kết quả đáng kể, phát hiện xử lý nhiều vụ vận chuyển hàng hóa không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm được dư luận quan tâm. Đặc biệt, Công tác bắt, giam giữ, điều tra, xử lý tội phạm và cải tạo phạm nhân được quan tâm chỉ đạo chặt chẽ, thực hiện đúng các trình tự, thủ tục pháp luật quy định; chất lượng điều tra giải quyết án ngày càng cao, chưa phát hiện trường hợp nào oan sai, bỏ lọt tội phạm. Công tác quản lý nhà nước về trật tự xã hội, nhất là công tác cải cách thủ tục hành chính được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong chỉ đạo, điều hành, thực hiện.

Đ/c Lê Kim Bằng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Kim Bằng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá rất cao những thành tích, đóng góp của lực lượng Công an huyện Xuân Lộc trong nữa nhiệm kỳ qua; đồng thời chỉ đạo Đảng bộ Công an huyện tiếp tục triển khai quyết liệt, hiệu quả, đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo tốt tình hình ANTT; chủ động nắm chắc và dự báo tình hình để kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền giải quyết những phức tạp nảy sinh, không để hình thành “điểm nóng” về ANTT; tập trung đấu tranh, trấn áp quyết liệt với các loại tội phạm; nâng cao chất lượng công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực ANTT nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an huyện nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.
Đ/c Thượng tá Trịnh Anh Dũng - Trưởng Công an huyện báo cáo và tiếp thu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị.

Trong những năm qua, Đảng ủy Công an huyện luôn chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đã tổ chức quán triệt cho 100% cán bộ, đảng viên, CBCS đầy đủ các chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết, Chỉ thị của ngành Công an. Chấp hành đúng nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy vai trò trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu trong lãnh đạo.
Thời gian tới, Đảng ủy Công an huyện tiếp tục giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo ổn định, phục vụ tốt cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương. Tham mưu, phối hợp đảm bảo an ninh chính trị nội bộ, bí mật nhà nước, an ninh tôn giáo, an ninh kinh tế, an ninh nông thôn, an ninh mạng. Làm tốt công tác nắm tình hình, rà soát, quản lý chặt chẽ các loại đối tượng trên địa bàn; chú trọng tấn công trấn áp loại tội phạm cướp giật, trộm cắp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, liên quan đến “tín dụng đen”, khai thác tài nguyên khoáng sản trái phép.
Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện tốt Dự án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; Dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân; Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030./.
Đội Tổng hợp