Bắt đối tượng truy nã về tội giết người, cướp tài sản sau 39 năm lẩn trốn
Sáng 24/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã bàn giao đối tượng Nguyễn Tiến Dũng (sinh năm 1957, quê ở tỉnh Tiền Giang) cho Trại Giam Gia Trung (Bộ Công an) để tiếp tục thi hành bản án 20 năm tù về tội giết người, cướp tài sản, trốn khỏi nơi giam giữ.
Đối tượng Nguyễn Tiến Dũng tại cơ quan Công an

Theo tài liệu điều tra của cơ quan Công an, ngày 3/9/1977, Nguyễn Tiến Dũng bị Công an tỉnh Tiền Giang bắt giữ về tội giết người, cướp tài sản. Năm 1978, Dũng bị Toà án nhân dân tỉnh Tiền Giang xử phạt 20 năm tù giam. Sau đó, Dũng được đưa đi chấp hành án tại Trại Giam Gia Trung (Bộ Công an), đóng tại xã Ajun, huyện Mang Yan, tỉnh Gia Lai. Đến ngày 22/4/1984, Dũng đã bỏ trốn khỏi nơi giam giữ. Ngày 27/8/1985, Trại Giam Gia Trung đã ra quyết định truy nã toàn quốc đối với Nguyễn Tiến Dũng.

Cơ quan Công an quyết định truy nã Nguyễn Tiến Dũng

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt được đối tượng Nguyễn Tiến Dũng do Trại Giam Gia Trung truy nã sau 39 năm lẩn trốn tại ấp ấp 1, xã Bình Lộc, TP.Long Khánh.

Đình Biên