Đội Cảnh sát đường thủy, Phòng Cảnh sát giao thông phối hợp bắt giữ 02 phương tiện khai thác và vận chuyển khoáng sản (cát) trái phép trên Sông Đồng Nai
Chiều tối ngày 28/5/2023, Đội Cảnh sát đường thủy, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã bản giao 02 phương tiện cùng tang vật để Công an huyện Nhơn Trạch điều tra làm rõ về về hành vi khai thác, vận chuyển khoáng sản (cát) trái phép trên tuyến sông Đồng Nai thuộc địa bàn xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch theo thẩm quyền.
ông Nguyễn Văn Biên (áo trắng) cùng tang vật lúc mới bị bắt và phương tiện bơm hút cát trái phép cơ quan công an trục vớt

Trước đó, thực hiện kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh, xử lý vi phạm pháp luật trong hoạt động khai thác, vận chuyển, tập kết, kinh doanh khoáng sản làm vật liệu xây dựng trái phép trên địa bàn tỉnh. Qua các biện pháp nghiệp vụ, vào lúc 9 giờ 30 phút cùng ngày (28/5/2023), Tổ công tác do Trung tá Phạm Quốc Tăng, Đội trưởng Đội Cảnh sát đường thủy, Phòng Cảnh sát giao thông trực tiếp phối hợp với Tổ công tác Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về Kinh tế & Ma Túy, Công an huyện Nhơn Trạch, Công an xã Long Tân phát hiện 01 ghe gỗ có chiều dài khoảng 6m, chiều rộng khoảng 1m, chiều cao mạn khoảng 0,6 m có gắn thiết bị đặc thù bơm hút cát do 4 đối tượng (chưa rõ lai lịch) điều khiển đang bơm hút cát từ dưới lòng sông đoạn khu vực Rạch Nò, xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch lên ghe gỗ (không có số hiệu) do ông Nguyễn Văn Biên (43 tuổi) quê tỉnh Long An điều khiển, trên khoang ghe có khoảng 08 m3 cát. Khi thấy lực lượng chức năng các đối tượng trên ghe bơm hút cát đã rút lù nhấn chìm ghe nhảy xuống sông bỏ trốn. Qua kiểm tra, ông Biên không xuất trình được các loại giấy tờ liên quan đến phương tiện, người điều khiển phương tiện cũng như giấy tờ chứng minh nguồn gốc số cát đang vận chuyển trên phương tiện, Đội Cảnh sát đường thủy đã thuê đơn vị chức năng tiến hành trục vớt phương tiện ghe gỗ bơm hút cát bị nhấn chìm. Căn cứ vào chức năng nhiệm vụ, Đội Cảnh sát đường thủy, phòng Cảnh sát giao thông đã bản giao 02 phương tiện cùng tang vật để Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế & Ma túy, Công an huyện Nhơn Trạch điều tra làm rõ theo thẩm quyền.
Phòng cảnh sát giao thông