Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phối hợp Nhà thiếu nhi tỉnh Đồng Nai tổ chức khai mạc Chương trình Học kỳ Công an lần thứ I, năm 2023
Nhằm thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng 75 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023) và tổ chức các hoạt động hè năm 2023 cho thiếu nhi trên địa bàn tỉnh, chiều ngày 29/5/2023, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phối hợp Nhà thiếu nhi tỉnh Đồng Nai tổ chức khai mạc Chương trình Học kỳ Công an với chủ đề “Em làm chiến sĩ Công an Nhân dân” lần thứ I năm 2023.
Khai mạc Chương trình Học kỳ Công an với chủ đề “Em làm chiến sĩ Công an Nhân dân”

Tham dự Lễ khai mạc có đồng chí Thượng tá Đặng Doãn Thành, Trưởng Phòng Công tác Đảng và công tác Chính trị, Công an tỉnh; ông Trương Hải Thi, Phó Giám đốc Nhà thiếu nhi tỉnh Đồng Nai; Tỉnh đoàn, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cùng đông đảo CBCS, Đoàn viên, tình nguyện viên 02 đơn vị. Đặc biệt, sự góp mặt của 56 em thiếu nhi tham gia hành trình trải nghiệm em làm chiến sĩ Công an Nhân dân và quý phụ huynh.

Đồng chí Thượng tá Đặng Doãn Thành, Trưởng Phòng Công tác Đảng và công tác Chính trị, Công an tỉnh dự Lễ khai mạc

BTC và các em thiếu nhi dâng hương tại tượng đài Nữ anh hùng Võ Thị Sáu (Nhà Thiếu nhi tỉnh Đồng Nai)

Tại hành trình 05 ngày (29/5 - 02/6/2023) của Học kỳ Công an, các em thiếu nhi sẽ được giới thiệu về truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam, điều lệnh nội vụ, ý thức tổ chức kỷ luật, nề nếp sinh hoạt trong Công an. Tham quan cơ sở vật chất, trang thiết bị của các đơn vị Cảnh sát giao thông, Cảnh sát PCCC và CNCH, Cảnh sát cơ động. Phổ biến kiến thức về Luật Giao thông đường bộ Việt Nam, hướng dẫn an toàn giao thông trong học đường, thực hành kỹ năng của người Cảnh sát giao thông khi tham gia điều tiết giao thông, kỹ năng phòng chống cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, kỹ năng phòng chống đuối nước, kỹ thuật băng bó, sơ cấp cứu. Nhận dạng, phòng ngừa các loại tội phạm và phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, bạo lực học đường, phòng, chống ma túy, thuốc lá điện tử trong học sinh.

Hướng dẫn điều lệnh nội vụ trong lực lượng Công an đến các em

Tham gia Chương trình Học kỳ Công an với chủ đề “Em làm chiến sĩ Công an Nhân dân” sẽ giúp các em được làm quen với môi trường Công an, rèn luyện tính tự chủ, bản lĩnh, nề nếp, kỷ luật, tác phong của người người chiến sĩ Công an Nhân dân. Đồng thời, qua chương trình, góp phần bồi dưỡng kỹ năng xã hội, kỹ năng sống, giúp thiếu nhi tự tin, trách nhiệm hơn với bản thân trong cuộc sống, có tinh thần đoàn kết, sẻ chia, quan tâm đến bạn bè, gia đình và những người xung quanh cũng như tích cực tham gia vào các hoạt động tình nguyện, mở rộng quan hệ giao lưu, học hỏi, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.

Ngay sau Lễ khai mạc, các em sôi nổi thực hành điều lệnh nội vụ

Ngay sau Lễ khai mạc, các học viên được chia thành 4 tiểu đội và nhanh chóng làm quen với cuộc sống của một chiến sĩ Công an Nhân dân nhí với tinh thần phấn khởi, vui tươi.

Các tiểu đội chụp ảnh lưu niệm cùng BTC

Ngô Xuân