Phòng CSGT tổ chức cho các “chiến sĩ nhí” tìm hiểu luật giao thông đường bộ
Nằm trong chuỗi hoạt động Chương trình Học kỳ Công an với chủ đề “Em làm chiến sĩ Công an Nhân dân” lần thứ I năm 2023, do Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Nhà Thiếu nhi Tỉnh Đồng Nai tổ chức, từ ngày (29/5 - 02/6/2023), Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh vừa tổ chức cho các em thiếu nhi tìm hiểu các quy định về Luật giao thông đường bộ Việt Nam và tìm hiểu an toàn giao thông trong học đường.
Cán bộ Phòng CSGT tuyên truyền cho các em thiếu nhi một số kiến thức cơ bản các quy định về Luật giao thông đường bộ Việt Nam

Ngoài những nội dung trên, trong thời gian tham gia chương trình học kỳ Công an, các “chiến sĩ nhỉ” được giới thiệu về truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam, điều lệnh nội vụ, ý thức tổ chức kỷ luật, nề nếp sinh hoạt trong Công an; kỹ năng phòng chống cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, kỹ năng phòng chống đuối nước, kỹ thuật băng bó, sơ cấp cứu; nêu cao cảnh giác, phòng ngừa một số loại tội phạm, trong đó có tội phạm xâm hại tình dục trẻ em, bạo lực học đường, phòng, chống ma túy, tác hại của thuốc lá điện tử …
Cán bộ CSGT chỉ dẫn các em biết một số tính năng hoạt động của của xe mô tô phân khối lớn.

Bên cạnh những kỹ năng cần thiết và mới mẻ trong cuộc sống mà các “chiến sĩ nhí” được trải nghiệm đầy thú vị, ý nghĩa, các em biết thêm về sự cống hiến, hy sinh, gian khổ của các chiến sỹ Công an nhân dân, để từ đó tự hình thành nên nhân cách, rèn luyện cho các em tác phong nhanh nhẹn, gọn gàng, có lối sống đạo đức lành mạnh. Đó sẽ là những hành trang cần thiết để các em tiếp tục phấn đấu vươn lên hoàn thiện bản thân và tự tin khẳng định mình khi bước vào năm học mới.

Các em “chiến sĩ nhí” tập làm người CSGT tham gia điều tiết giao thông.

Các “chiến sĩ nhí” tham gia “em tập lái” mô tô

Các “chiến sĩ nhí” chụp ảnh lưu niệm với cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh và Cán bộ Nhà Thiếu nhi tỉnh Đồng Nai.

Đình Biên