Công an huyện Tân Phú bắt giữ đối tượng hiếp dâm trẻ em và cố ý gây thương tích sau 12 giờ truy xét
Ngày 01/06/2023, Đội CSĐTTP về HS-KT-MT, Công an huyện Tân Phú điều tra làm rõ bắt khẩn cấp đối tượng hiếp dâm trẻ em dưới 16 tuổi và cố ý gây thương tích xảy ra tại ấp Ngọc Lâm 2, xã Phú Thanh, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai
Vào 06 giờ sáng ngày 01/6/2023 Công an huyện Tân Phú tiếp nhận nguồn tin về tội phạm do bà N.T.H.H phát hiện cháu bé N.T.M.C, sinh năm 2009 ngụ Phú Thanh, Tân Phú, Đồng Nai đang nằm trong khu rẫy hoang trên người có nhiều thương tích, có dấu hiệu bị xâm hại tình dục. Công an huyện Tân Phú khẩn trương đưa nạn nhân đi cấp cứu, nhận định vụ việc có tính chất rất nghiêm trọng nên đã tổ chức lực lượng nhanh chóng điều tra xác minh làm rõ. Qua làm việc, cha mẹ không biết rõ cháu N.T.M.C đi đâu, làm gì và không biết gì về các mối quan hệ bạn bè của cháu. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ đến chiều tối cùng ngày Cơ quan CSĐT đã tìm ra kẻ thủ ác, bắt khẩn cấp và tạm giữ đối với Đinh Hồng Huy, sinh năm 2006 ngụ Ngọc Định, Định Quán về hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi và cố ý gây thương tích, hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.
Hình ảnh đối tượng Đinh Hồng Huy

Hiện nay loại tội phạm xâm hại tình dục trẻ em diễn ra phức tạp, một số vụ xâm hại tình dục trẻ em dẫn đến hậu quả nghiêm trọng về cả thể chất lẫn tinh thần cho nạn nhân, gây ra nhiều bức xúc trong xã hội, mọi trẻ em trong cộng đồng đều có nguy cơ bị xâm hại tình dục, bất kể giới tính hay môi trường sống. Để phòng ngừa loại tội phạm trên, Công an huyên Tân Phú khuyến cáo các bậc phụ huynh cần dành nhiều thời gian phối hợp nhà trường, các tổ chức xã hội quan tâm, chăm sóc, quản lý và giáo dục con cái nhất là về giới tính, hướng dẫn trẻ em tự biết cách bảo vệ bản thân trước những hành vi xâm hại của các đối tượng xấu. Phụ huynh phải thường xuyên trò chuyện và nắm bắt được lịch trình học tập, sinh hoạt, các mối quan hệ của trẻ, có sự hiểu biết và ứng xử phù hợp đối với từng giai đoạn phát triển về thể chất và thay đổi tâm lý bất thường ở trẻ để kịp thời phát hiện và định hướng cho trẻ có nhận thức đúng đắn về tình dục, giới tính.
Bên cạnh đó chính quyền địa phương cần thường xuyên mở các đợt tuyên truyền về nạn xâm hại tình dục trẻ em, cách bảo vệ bản thân của trẻ em trước các đối tượng xấu.
CATP