Đội Cảnh sát đường thủy, Phòng Cảnh sát giao thông phối hợp bắt giữ 03 phương tiện khai thác và vận chuyển khoáng sản (cát) trái phép trên Sông Đồng Nai
Vào lúc 23 giờ ngày 5/6/2023, Đội Cảnh sát đường thủy, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã phối hợp Công an Thành phố Hồ Chí Minh phát hiện và bắt quả tang 03 phương tiện khai thác, vận chuyển khoáng sản (cát) trái phép trên tuyến sông Đồng Nai tại chân cầu đang xây dựng Vành Đai 3, thuộc địa bàn xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch.
03 phương tiện khai thác, vận chuyển khoáng sản (cát) trái phép đang tạm giữ

Thực hiện kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh, xử lý vi phạm pháp luật trong hoạt động khai thác, vận chuyển, tập kết, kinh doanh khoáng sản làm vật liệu xây dựng trái phép trên địa bàn tỉnh và quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh Đồng Nai và Công an Thành phố Hồ Chí Minh. Tổ công tác do Trung tá Phạm Quang Dũng, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát đường thủy, Phòng Cảnh sát giao thông trực tiếp phối hợp với Tổ công tác các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an Thành phố Hồ Chí Minh phát hiện và bắt quả tang 03 phương tiện khai thác, vận chuyển khoáng sản (cát) trái phép trên tuyến sông Đồng Nai tại chân cầu đang xây dựng Vành Đai 3, thuộc địa bàn xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch.

Các đối tượng làm việc tại Đội Cảnh sát đường thủy, Phòng Cảnh sát giao thông

Theo đó, 03 phương tiện khai thác, vận chuyển khoáng sản (cát) trái phép đang tạm giữ tại Đội Cảnh sát đường thủy có 02 phương tiện bơm hút (kiểu sang mạn) chưa rõ số đăng ký, trên phương tiện có gắn máy chạy, đầu bơm, ống bơm và một số trang thiết bị sử dụng để bơm hút cát gồm: 01 ghe gỗ có chiều dài khoảng 3,5m, rộng 2,8m, chiều sâu mạn 1,5m, phương tiện có chứa khoảng 6m3 cát bơm. 01 phương tiện ghe gỗ có chiều dài khoảng 4m, rộng 3,2m, chiều sâu mạn 1,5m, phương tiện có chứa khoảng 2m3 cát. Và 01 phương tiện vận chuyển mang biển kiểm soát ĐN0731 đang chứa khoảng 10m3 cát.
Qua các biện pháp nghiệp vụ, các đối tượng đã khai nhận hành vi vi phạm. Hiện, Đội Cảnh sát đường thủy, Phòng Cảnh sát giao thông tiếp tục làm rõ.
Phòng Cảnh sát giao thông