Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Nữ Phó trưởng phòng Cảnh sát Quản lý hành chính tận tụy, nhiệt huyết
Gần 30 năm công tác trong lực lượng Công an, dù ở cương vị nào Thượng tá Đoàn Thị Phẩm, Phó trưởng phòng Cảnh sát quản lý hành chính (QLHC) về trật tự xã hội (TTXH) Công an tỉnh cũng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, là tấm gương sáng cho nhiều thế hệ học tập và noi theo.
Tận tụy, nhiệt huyết với công việc, luôn vui vẻ, gần gũi đồng chí đồng đội, với cán bộ chiến sỹ trong đơn vị và với Nhân dân - là những lời nhận xét, đánh giá của lãnh đạo, đồng nghiệp và Nhân dân về Thượng tá Đoàn Thị Phẩm, Phó trưởng phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh. Trên cương vị Phó Trưởng phòng, chị luôn chủ động trong công tác tham mưu, tích cực và linh hoạt trong việc nghiên cứu vận dụng, tổ chức thực hiện Nghị quyết, chỉ thị của Đảng mang đến hiệu quả thiết thực cho đơn vị.
Thượng tá Đoàn Thị Phẩm tại nơi làm việc
Thượng tá Đoàn Thị Phẩm tại nơi làm việc

Hơn 2 năm qua, hình ảnh người CBCS công an không quản ngày đêm căng mình làm nhiệm vụ thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân (CCCD) và định danh điện tử đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng nhân dân, trong số đó có Thượng tá Đoàn Thị Phẩm, Phó trưởng phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh.
Để thực hiện có hiệu quả công tác cấp CCCD và Đề án 06, Thượng tá Đoàn Thị Phẩm đã làm tốt vai trò tham mưu triển khai thực hiện theo chức năng QLHC về TTXH; đeo bám, chỉ đạo đội nghiệp vụ trực tiếp phụ trách hoàn thành đạt các chỉ tiêu công tác đề ra. Cùng tập thể lãnh đạo đơn vị tham mưu Ban Giám đốc Công an tỉnh trình Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành Chỉ thị, Nghị quyết và triển khai nhiều kế hoạch, văn bản chỉ đạo nhằm tập trung cao độ lực lượng, phương tiện, kinh phí tổ chức thực hiện quyết liệt 2 Dự án và Đề án 06 trên địa bàn toàn tỉnh; tổ chức triển khai hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra Công an các huyện, thành phố và 170 Công an cấp xã trong quá trình thực hiện 2 Dự án đảm bảo yêu cầu “đúng, đủ, sạch, sống” của CSDLQG về DC và tiến độ, chỉ tiêu thu thập thông tin cấp CCCD theo phân bổ của Lãnh đạo Bộ Công an. Theo đó, Thượng tá Phẩm đã cùng tập thể phòng Cảnh sát QLHC về TTXH tham mưu lãnh đạo Công an tỉnh ban hành hàng trăm văn bản chỉ đạo, hướng dẫn Công an các cấp và các cơ quan đơn vị liên quan trong tổ chức thực hiện. Đồng thời, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm Luật Cư trú; sử dụng đồng bộ nhiều giải pháp để huy động tối đa lực lượng, thiết bị thực hiện Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, thường xuyên rà soát, làm sạch dữ liệu đảm bảo dữ liệu “đúng, đủ, sạch, sống”, Dự án sản xuất, cấp và quản lý CCCD và cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân đang cư trú trên địa bàn tỉnh.
Thượng tá Đoàn Thị Phẩm, Phó trưởng Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh trực tiếp xuống cơ sở kiểm tra tiến độ cấp CCCD và cấp định danh điện tử
Thượng tá Đoàn Thị Phẩm, Phó trưởng Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh trực tiếp xuống cơ sở kiểm tra tiến độ cấp CCCD và cấp định danh điện tử

Trong giai đoạn thực hiện các cao điểm cấp CCCD, định danh điện tử đã cũng Ban lãnh đạo đơn đơn vị tham mưu Ban Giám đốc tổ chức giao ban trực tuyến hàng tuần và hàng ngày, đánh giá kết quả thực hiện, chỉ đạo sát sao công tác, tìm ra các biện pháp tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị chậm tiến độ. Bên cạnh đó, tranh thủ sự hỗ trợ về mọi mặt của Cục Cảnh sát QLHC về TTXH - Bộ Công an, Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư về kỹ thuật, về chuyên môn trong hướng dẫn khai thác sử dụng phần mềm, hướng dẫn làm sạch dữ liệu…
Với sự nỗ lực không ngừng trong công tác tham mưu của tập thể cán bộ Cảnh sát QLHC trong đó có cá nhân đồng chí Đoàn Thị Phẩm, ngày 27/5/2023, tỉnh Đồng Nai đã hoàn thành 100% chỉ tiêu cấp CCCD do Bộ Công an giao cho gần 2,6 triệu người, trong đó gần 2,3 triệu công dân thường trú, hơn 300 ngàn công dân tạm trú và cư trú thực tế tại địa phương. Tính đến ngày 10/9/2023, toàn tỉnh đã thu nhận trên 2,3 triệu tài khoản định danh điện tử, kích hoạt được gần 1.622.302 triệu tài khoản, đạt tỷ lệ 108,90% chỉ tiêu được giao. Trước đó, ngày 16/3/2023, Thượng tá Phẩm vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác làm sạch dữ liệu dân cư, cấp CCCD và định danh điện tử năm 2022.
Thượng tá Đoàn Thị Phẩm, Phó trưởng Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh
(người đầu tiên từ phải qua trái) nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án 06
Thượng tá Đoàn Thị Phẩm, Phó trưởng Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh
(người đầu tiên từ phải qua trái) nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án 06

Đồng chí Trung tá Nguyễn Thị Nga, Đội trưởng Đội hướng dẫn, đăng ký, quản lý cư trú; cấp, quản lý căn cước công dân - Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh cho biết, để thực hiện có hiệu quả công tác CCCD và các chiến dịch cao điểm “ngày, đêm” cấp CCCD, làm sạch dữ liệu, đẩy mạnh triển khai thực hiện Đề án 06 của Công an tỉnh, đồng chí Phẩm đã thường xuyên động viên CBCS trong Đội tăng cường làm việc với phương châm “làm hết việc chứ không hết giờ, còn công dân đợi là còn làm”. Bên cạnh đó, đồng chí Phẩm còn luôn “sát cánh” cùng đồng đội, cấp dưới tiến hành rà soát số lượng người theo từng địa bàn để tham mưu lãnh đạo Công an tỉnh bố trí, thành lập các tổ cấp CCCD lưu động xuống tận từng địa bàn dân cư, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân. Cùng Ban lãnh đạo phòng tham mưu lãnh đạo Công an tỉnh triển khai những giải pháp, mô hình, cách làm hay để nâng cao hiệu quả trong công việc. Đối với những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, như tuổi cao, bệnh tật, chị đã tham mưu bố trí cán bộ đến tận nhà để thu thập các thông tin làm CCCD. Việc làm trên đã để lại ấn tượng tốt đẹp về người chiến sĩ Công an trong lòng Nhân dân.
Nhiệt huyết, tận tình và luôn cởi mở, gần gũi với CBCS trong công tác
Nhiệt huyết, tận tình và luôn cởi mở, gần gũi với CBCS trong công tác

Gần 30 năm khoác trên mình sắc phục của người Công an nhân dân, 22 năm gắn bó với công việc ở lĩnh vực Cảnh sát QLHC về TTXH là cũng ngần ấy năm Thượng tá Đoàn Thị Phẩm luôn hết mình và tâm huyết với công việc, nhiệm vụ được giao. Thượng tá Phẩm chia sẻ, trong thực hiện các chiến dịch cao điểm, đối với những CBCS nam giới đã khó khăn, vất vả, với chị em phụ nữ, những khó khăn càng được nhân lên bội phần, bởi không chỉ hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, chị em còn phải làm tròn thiên chức của người phụ nữ, người mẹ trong gia đình. Tuy nhiên, khó khăn, vất vả là thế nhưng chúng tôi, luôn thấy vui vì đã góp một phần công sức để phục vụ nhân dân, vì sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân.
Luôn “sát cánh” cùng đồng chí đồng đội trong thực hiện 2 Dự án và Đề án 06
Luôn “sát cánh” cùng đồng chí đồng đội trong thực hiện 2 Dự án và Đề án 06

Để có những thành quả như trên, đồng chí Phẩm đã cùng Ban lãnh đạo đơn vị và cán bộ chiến sỹ trong đơn vị dường như không có ngày nghỉ, thời gian làm việc không phân biệt đêm hay ngày, kể cả ngày lễ, thứ Bảy, Chủ Nhật cũng tập trung kiểm tra đối chiếu đảm bảo dữ liệu công dân luôn “đúng, đủ, sạch, sống”, cấp CCCD đảm bảo theo tiến độ. Khi thực hiện Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án Sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân đã cơ bản đảm bảo theo đúng tiến độ, Thượng tá Phẩm lại tiếp tục cùng đồng đội lại bước vào nhiệm vụ mới là triển khai thực hiện Đề án 06. Xác định đây tiếp tục là một nhiệm vụ vinh quang nhưng cũng hết sức nặng nề, đồng chí Phẩm tiếp tục không ngừng nghiên cứu, tìm tòi để tham mưu, đề xuất những giải pháp tăng cường triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực đăng ký cư trú, cấp CCCD ở các mức độ… qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong thực hiện các thủ tục hành chính.
Với nỗ lực không ngừng nghỉ, sự nhiệt huyết trong công tác, Thượng tá Đoàn Thị Phẩm đã vinh dự được Bộ Công an, UBND tỉnh, Công an tỉnh tặng thưởng nhiều Bằng khen, Giấy khen.
Thanh Hiên

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​