Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Cảnh sát 113 Đồng Nai - 22 năm thực hiện nhiệm vụ lá chắn thép trong công tác phòng chống tội phạm và bảo đảm trật tự an toàn xã hội
Đã từ lâu, hình ảnh các chiến sỹ Cảnh sát phản ứng nhanh Công an tỉnh Đồng Nai đã trở nên quen thuộc với người dân; là chỗ dựa, địa chỉ tin cậy mỗi khi có vụ việc về ANTT hoặc tình huống nguy hiểm cần sự giúp đỡ.
Hướng tới kỷ niệm ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát phản ứng nhanh Công an Đồng Nai (Cảnh sát 113) (27/9/2001 - 27/9/2023), trải qua 22 năm xây dựng, chiến đấu, từng bước trưởng thành, lực lượng Cảnh sát 113 đã lập nhiều chiến công xuất sắc, góp phần bảo vệ tốt an ninh trật tự ở địa phương. Với nhiệm vụ thường trực chiến đấu 24/24 giờ, sẵn sàng nhận nhiệm vụ, tiếp nhận thông tin và giải quyết ban đầu, nhanh chóng những vụ việc liên quan đến an ninh trật tự, yêu cầu chính đáng của nhân dân báo đến số điện thoại khẩn cấp 113, tổ chức Tuần tra kiểm soát việc chấp hành pháp luật, phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần ổn định trật tự an toàn xã hội. Với tinh thần sẵn sàng chiến đấu cao, mưu trí, dũng cảm, không quản ngại khó khăn gian khổ, cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát phản ứng nhanh đã khẳng định vai trò, trách nhiệm trong công tác đấu tranh, phòng, chống các loại tội phạm để lại hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân.
Lực lượng Cảnh sát phản ứng nhanh triển khai lực lượng tuần tra kiểm soát
Lực lượng Cảnh sát phản ứng nhanh triển khai lực lượng tuần tra kiểm soát

Bên cạnh đó, lực lượng Cảnh sát phản ứng nhanh còn tích cực tham gia phối hợp thực hiện tuần tra vũ trang kết hợp tuần tra nghiệp vụ các lực lượng hỗn hợp (lực lượng 161), thực hiện tuần tra đêm trên các tuyến đường nội ô, địa bàn giáp ranh. Phối hợp với các lực lượng tổ chức đón lõng, kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện nghi vấn, kịp thời phát hiện, trấn áp tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, duy trì sự bình yên cho những nẻo đường, con phố; tạm giữ nhiều đối tượng có hành vi vi phạm liên quan đến an ninh trật tự như: đối tượng truy nã, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng; tàng trữ, sử dụng vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ; cho vay lãi nặng, trộm cắp tài sản; tàng trữ pháo trái phép; tàng trữ, sử dụng trái phép các chất ma túy, sử dụng xe không rõ nguồn gốc;… Thu giữ nhiều tang vật bàn giao cho các đơn vị nghiệp vụ và Công an cơ sở nơi xảy ra vụ, việc xử lý theo quy định.
Đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm bị lực lượng Cảnh sát phản ứng nhanh phối hợp bắt giữ
Đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm bị lực lượng Cảnh sát phản ứng nhanh phối hợp bắt giữ

Để biểu dương, ghi nhận những thành tích mà lực lượng Cảnh sát phản ứng nhanh đã đạt được, năm 2022, Đội Cảnh sát 113 được Giám đốc Công an tỉnh tặng danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”; trong 6 tháng đầu năm 2023 và 04 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen vì có thành tích đột xuất trong thực hiện nhiệm vụ.
Lực lượng Cảnh sát phản ứng nhanh đang thực hiện nhiệm vụ
Lực lượng Cảnh sát phản ứng nhanh đang thực hiện nhiệm vụ

Mặc dù trong thời gian tới tình hình an ninh trật tự còn những diễn biến phức tạp, khó lường, còn nhiều khó khăn và hiểm nguy cận kề, song vượt lên tất cả, cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát phản ứng nhanh Công an Đồng Nai vẫn giữ vững ngọn lửa đam mê với ngành, với nghề, với việc giữ gìn sự bình yên và mang lại hạnh phúc cho Nhân dân. Những cái bắt tay, những cái ôm, những lời cảm ơn của Nhân dân sau mỗi vụ việc sẽ tiếp tục là động lực mạnh mẽ để lực lượng Cảnh sát phản ứng nhanh vượt lên khó khăn, gian khổ hiểm nguy, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.
Đội Cảnh sát 113, Phòng Cảnh sát QHC về TTXH.

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​


Chung nhan Tin Nhiem Mang