Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Hiệu quả sau một tháng tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp VK, VLN, CCHT và pháo
Thời gian qua, Công an tỉnh đã tích cực tuyên truyền, vận động, nhân dân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) và pháo. Qua đó, tạo sự chuyển biến về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật trong nhân dân, góp phần gìn giữ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
Với phương châm “vào từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, lực lượng Cảnh sát QLHC Công an các huyện, thành phố, Công an cấp xã đã, đang phối hợp cùng chính quyền địa phương tích cực tuyên truyền vận động nhân dân giao nộp các loại VK, VLN, CCHT và pháo. Đồng thời, vận động nhân dân tích cực tham gia phát hiện, tố giác, đấu tranh ngăn chặn các hoạt động buôn bán, vận chuyển, sử dụng trái phép các loại VK, VLN, CCHT và pháo.
Công an thị trấn Trảng Bom (huyện Trảng Bom) phối hợp với chính quyền, địa phương, người có uy tín đến tận nhà người dân vận động giao nộp VK, VLN, CCHT và pháo
Công an thị trấn Trảng Bom (huyện Trảng Bom) phối hợp với chính quyền, địa phương, người có uy tín đến tận nhà người dân vận động giao nộp VK, VLN, CCHT và pháo

Theo Thượng tá Trần Thị Thanh Phương, Phó trưởng Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh, sau 1 tháng triển khai cao điểm, bước đầu đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Công an các đơn vị, địa phương đã nêu cao tinh thần, đồng lòng quyết tâm thực hiện để đạt được kết quả cao nhất trong quá trình thực hiện cao điểm; Qua công tác tuyên truyền, vận động, nhiều người dân đã tự mang VK, VLN, CCHT và pháo đến các điểm nhận thu hồi để giao nộp.
Gặp chúng tôi khi đang cùng lực lượng Cảnh sát QLHC Công an huyện Trảng Bom và Công an TT Trảng Bom đến nhà tuyên truyền, vận động đối tượng cá biệt giao nộp vũ khí, ông Nguyễn Văn Sở, Trưởng khu phố 1, thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom khẳng định, mở cao điểm vận động nhân dân giao nộp và phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm liên quan đến VK, VLN, CCHT và pháo là việc cần thiết nhằm nâng cao cảnh giác trong Nhân dân và góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Trảng Bom nói riêng. Do đó, chúng tôi, những cán bộ, đảng viên sẽ luôn ủng hộ, luôn luôn đồng hành cùng chính quyền, địa phương và lực lượng Công an đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân.
 
 

 
 

 
 

Công an các đơn vị, địa phương kiểm tra số VK, VLN, CCHT thu nhận được từ người dân giao nộp
Công an các đơn vị, địa phương kiểm tra số VK, VLN, CCHT thu nhận được từ người dân giao nộp

Nhờ triển khai quyết liệt và đồng bộ nhiều giải pháp, nên công tác thu hồi VK, VLN, CCHT và pháo trên địa bàn toàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực; ý thức chấp hành pháp luật và các quy định của Nhà nước về quản lý, sử dụng VK, VLN, CCHT và pháo của các tầng lớp nhân dân được nâng lên rõ rệt.
Trên tay cầm túi bên trong có chứa 3 con dao đến trụ sở Công an phường Xuân Trung, TP Long Khánh để giao nộp, ông Trần Tấn Hùng, khu phố 4, Phường Xuân Trung cho biết, đây là những con dao do bản thân nhặt được từ một vụ đánh nhau của nhóm thanh niên lạ mặt, với sự tuyên truyền của lực lượng Công an cùng với sự ý thức của bản thân trong việc không nên tàng trữ VK trong nhà nên đã mang 3 con dao đến giao nộp.
Ông Trần Tấn Hùng đi xe máy chở các con dao nhặt được đến Công an phường giao nộp
Ông Trần Tấn Hùng đi xe máy chở các con dao nhặt được đến Công an phường giao nộp

Được sự tuyên truyền của lực lượng Công an các cấp, Nguyễn Văn Độ, khu phố 4C, phường Trảng Dài, TP Biên Hòa không chỉ tự giác mang dao đến nộp cho Công an phường mà còn tích cực vận động người thân, hàng xóm giao nộp và không vận chuyển, mua bán, tàng trữ VK, VLN, CCHT và pháo trái pháp luật. Bởi theo ông Độ, nếu mỗi người dân ai cũng là một tuyên truyền viên và ý thức được việc tàng trữ, vận chuyển, mua bán VK, VLN, CCHT và pháo là trái pháp luật sẽ góp phần đảm bảo ANTT tại địa bàn.
Cũng như nhiều người dân tại huyện Tân Phú, anh Võ Trung Giáp, ấp Thanh Trung, xã Thanh Sơn, huyện Tân Phú sau khi được chính quyền địa phương, lực lượng Công an tuyên truyền, vận động, anh nhận thức được việc tàng trữ, sử dụng súng là hành vi sai trái nên đã mang khẩu súng do bản thân chế tạo để săn bắn thú rừng đến Công an xã giao nộp.
 
 

Qua công tác tuyên truyền, vận động, nhiều người dân đã tự nguyện đến các điểm thu nhận để giao nộp VK, VLN, CCHT và pháo
Qua công tác tuyên truyền, vận động, nhiều người dân đã tự nguyện đến các điểm thu nhận để giao nộp VK, VLN, CCHT và pháo

Với các biện pháp “Kiên quyết, kiên trì, liên tục; thống nhất, đồng bộ, đồng loạt”, đến nay, sau 1 tháng triển khai cao điểm, toàn tỉnh đã vận động thu hồi trên 2.200 loại vũ khí thô sơ, gần 140 súng tự chế; 11 khẩu súng hơi; 3 khẩu súng quân dụng; trên 270 súng CCHT; hơn 2.000 viên đạn các loại; 14 quả bom, mìn, lựu đạn, trái đạn các loại và gần 8 kg pháo. Hiện, Công an các đơn vị, địa phương vẫn đang tiếp tục tăng cường công tác nắm tình hình, tuyên truyền vận động người dân tự giác giao nộp VK, VLN, CCHT và pháo còn tàng trữ trái phép, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.
Thanh Hiên - Đình Biên

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​