Huyện Vĩnh Cửu tổ chức hội thao kiểm tra nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy
Ngày 09 và 10/9/2023, tại Sân vận động xã Trị An, Ban Chỉ đạo PCCC huyện Vĩnh Cửu do Công an huyện Vĩnh Cửu chủ trì đã tổ chức thành công Hội thao kiểm tra nghiệp vụ chữa cháy đối với lực lượng PCCC cơ sở.
Tham gia Hội thao có hơn 1.050 thí sinh là lực lượng thuộc đội PCCC của các công ty, xí nghiệp; lực lượng Dân phòng và lực lượng thuộc các Cơ quan Hành chính sự nghiệp trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu, chia thành 150 đội thi. Nội dung kiểm tra tập trung vào việc thực tập “đội hình máy bơm chữa cháy 02 lăng B ra nước đầu lăng”; “Đội hình tổng hợp 300m chữa cháy, cứu người cứu tài sản”.
Đồng chí Thượng tá Phạm Đức Tâm – Phó Trưởng Công an huyện, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo PCCC & CNCH huyện Vĩnh Cửu tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội thao

Tại Hội thao, đồng chí Thượng tá Phạm Đức Tâm - Phó Trưởng Công an huyện, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo PCCC & CNCH huyện Vĩnh Cửu đã phát biểu, chỉ đạo và nhấn mạnh: “Kiểm soát được cháy nổ ngay từ sớm là yếu tố quyết định thành công của mọi công tác chữa cháy, muốn như vậy lực lượng chữa cháy phải được tổ chức, rèn luyện và trưởng thành ngay từ cơ sở, phải thực hiện cho bằng được phương châm “bốn tại chỗ” trong PCCC”; “PCCC là hoạt động mang tính cấp bách, quan trọng, phải được quan tâm thực hiện thường xuyên, đó không phải là trách nhiệm của một tổ chức hay cá nhân cụ thể nào mà đó là trách nhiệm của cả cộng đồng, xã hội”.
Các lực lượng trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu tham gia thi và nhận cờ lưu niệm

Được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương; sự tham mưu tích cực của các lực lượng, nhất là lực lượng Cảnh sát PCCC&CHCN Công an huyện Vĩnh Cửu; sự ủng hộ, hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện; hoạt động Hội thao kiểm tra nghiệp vụ PCCC đối với lực lượng PCCC cơ sở đã thành công tốt đẹp. Hầu hết các cơ sở tham gia dự thi đều đã hoàn thành tốt các nội dung kiểm tra, so với kết quả của năm 2022 đã có rất nhiều chuyển biến tích cực, đáng khích lệ. Mặc dù không tránh khỏi những mặt còn tồn tại, hạn chế nhưng qua đây có thể thấy công tác PCCC tại các cơ sở đã và đang ngày càng được quan tâm, đầu tư đúng mức. Kết thúc Hội thao, Ban Tổ chức đã đối chiếu, đánh giá kết quả kiểm tra, qua đó đã lựa chọn ra 05 đơn vị có thành tích xuất sắc, tiêu biểu nhất để báo cáo, đề xuất UBND huyện có hình thức biểu dương, khen thưởng.
Đồng Chí Thượng tá Phạm Đức Tâm - Phó Trưởng Công an huyện Vĩnh Cửu tặng cờ, giấy khen và hoa chúc mừng cho đơn vị đoạt giải nhất

Thời gian tới, Công an huyện Vĩnh Cửu sẽ tiếp tục tăng cường tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân PCCC 04/10”, với phương châm quyết tâm lan toả sâu rộng hơn nữa thông điệp “PCCC không phải là việc của riêng ai, mà đó là trách nhiệm chung của toàn xã hội”, có như vậy công tác PCCC mới thực sự phát huy được hiệu quả cao nhất.

Một số hình ảnh hoạt động tại Hội thao

Trương Vinh