Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Ban Thanh niên Công an tỉnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho học sinh
Sáng 13/11, Ban Thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Thành Đoàn Biên Hoà tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho hơn 4.300 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS - THPT Đinh Tiên Hoàng, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam; hưởng ứng tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trên địa bàn tỉnh năm 2023.
Tại buổi tuyên truyền, hơn 4.300 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS - THPT Đinh Tiên Hoàng đã được cán bộ Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tuyên truyền, phổ biến các quy định của Luật An ninh mạng; hướng dẫn “Kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn - lành mạnh - hiệu quả” để nâng cao kỹ năng số cho thanh thiếu niên; phổ biến các quy định về PCCC và CNCH, cách xử lý các tình huống khi có cháy nổ xảy ra.

Hướng dẫn “Kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn - lành mạnh - hiệu quả”
Hướng dẫn “Kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn - lành mạnh - hiệu quả”


Tuyên truyền cách phòng chống cháy, nổ
Tuyên truyền cách phòng chống cháy, nổ

Cũng tại buổi tuyên tuyền, các em học sinh được giao lưu, trả lời các câu hỏi liên quan đến xử lý các tình huống vi phạm pháp luật và cập nhật kiến thức, kỹ năng, văn hóa ứng xử trong phòng, chống bạo lực học đường; an ninh mạng. Đặc biệt, các em còn được hướng dẫn cách sử dụng các loại bình chữa cháy và trực tiếp sử dụng phương tiện chữa cháy để dập tắt đám cháy.

Giao lưu, đưa ra các tình huống và cách xử lý khi có sự cố cháy, nổ
Giao lưu, đưa ra các tình huống và cách xử lý khi có sự cố cháy, nổ

Theo Trung úy Nguyễn Xuân Hiếu, Ban Thanh niên Công an tỉnh Đồng Nai, hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam; hưởng ứng tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trên địa bàn tỉnh năm 2023, thời gian qua, Ban Thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức trên 10 lượt tuyên truyền pháp luật cho hơn 15.000 cán bộ, giáo viên và học sinh trên địa bàn TP Biên Hòa. Thông qua các buổi tuyên truyền, giúp cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường nâng cao hiểu biết, ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về an toàn giao thông và xây dựng văn hóa khi tham gia giao thông; nâng cao hơn nữa kỹ năng sử dụng mạng an toàn, tích cực phòng chống ma tuý trong học đường và nâng cao ý thức chấp hành các quy định của Luật Giao thông đường bộ, cách phòng cháy chữa cháy, mối nguy hiểm của cháy, nổ đối với cuộc sống con người… Qua đó, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng, chống tội phạm và các tệ nạn xã hội.
 
 

Các học sinh hào hứng khi được thực hành sử dụng các loại bình chữa cháy
Các học sinh hào hứng khi được thực hành sử dụng các loại bình chữa cháyTheo số liệu, trung bình mỗi năm, cả nước có khoảng 13 nghìn trường hợp người chưa đến tuổi thành niên vi phạm pháp luật. Có thể thấy, Pháp luật có vai trò đặc biệt quan trọng trong đời sống xã hội, nhằm bảo đảm sự tồn tại, vận hành bình thường của một xã hội kỷ cương. Việc xây dựng ý thức chấp hành pháp luật cho thế hệ trẻ sẽ tạo dựng một nền tảng thực thi pháp luật hiệu quả trong tương lai, làm lành mạnh hóa đời sống xã hội, tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa, giúp cho công tác quản lý, vận hành Nhà nước pháp quyền được hiệu quả.
Thanh Hiên​

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​


Chung nhan Tin Nhiem Mang