Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Giáo dục An toàn giao thông cho hơn 1.000 sinh viên
Ngày 15/11, Ban Thanh niên Công an tỉnh đã phối hợp Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tổ chức Chương trình talkshow Giáo dục An toàn giao thông (ATGT) cho hơn 1.000 sinh viên Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.
Tại chương trình, báo cáo viên thuộc Ban Thanh niên Công an tỉnh đã phổ biến kiến thức pháp luật về ATGT; tác hại của việc không tuân thủ các quy định của Luật giao thông đường bộ; quán triệt các quy định như: không uống rượu, bia trước khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; không vượt quá tốc độ, không sử dụng điện thoại khi lái xe và tuân thủ các quy tắc giao thông.
Toàn cảnh buổi tuyên truyền
Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Ngoài ra, các báo cáo viên còn giải đáp những thắc mắc của sinh viên về các nội dung tham gia giao thông, những quy định pháp luật về ATGT, kỹ năng điều khiển phương tiện an toàn khi tham gia giao thông. Đồng thời, nhấn mạnh những nguyên nhân dẫn đến TNGT và hậu quả do TNGT gây ra.
Bằng hình thức giao lưu trực tiếp, đặt ra những câu hỏi và tình huống sát với thực tế đã giúp các sinh viên nắm rõ hơn về hệ thống biển báo, quy tắc và kỹ năng để tham gia giao thông an toàn.
Giao lưu, trao đổi các vấn đề liên quan đến ATGT
Giao lưu, trao đổi các vấn đề liên quan đến ATGT

Chương trình talkshow nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT; nâng cao ý thức chấp hành, kỹ năng tham gia giao thông an toàn và hình thành văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông trong học sinh, sinh viên… Qua đó, góp phần hạn chế, đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự an ATGT; giảm thiểu các vụ TNGT liên quan đến học sinh, sinh viên; đẩy mạnh cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông”.
Trao tặng ““Cổng Trường an toàn giao thông”
Trao tặng ““Cổng Trường an toàn giao thông”

Dịp này, Ban Thanh niên Công an tỉnh đã trao tặng Công trình thanh niên “Cổng Trường an toàn giao thông” cho Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.
Thanh Hiên - Xuân Hiếu

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​


Chung nhan Tin Nhiem Mang