Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Hai đồng chí Công an xã bán chuyên trách và Công an xã vinh dự được Bộ Công an biểu dương, khen thưởng
Tại Hội nghị trực tuyến Sơ kết 1 năm thực hiện Nghị quyết số 12 -NQ/ĐUCA của Đảng ủy Công an Trung ương và Chỉ thị số 11/CT-BCA của Bộ Công an về tiếp tục đẩy mạnh xây dựng công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới do Bộ Công an tổ chức trực tuyến chiều 17/11, Công an tỉnh Đồng Nai vinh dự có 2 đồng chí được Bộ Công an biểu dương, khen thưởng.
63 cán bộ Công an cấp xã, 20 đồng chí Công an xã bán chuyên trách tiêu biểu, đại diện cho gần 54 nghìn cán bộ Công an xã, thị trấn, hơn 70 nghìn Công an xã bán chuyên trách trên cả nước đã được biểu dương, tôn vinh về những kết quả, thành tích và sự nỗ lực cố gắng trong công tác bảo đảm ANTT, đấu tranh phòng, chống tội phạm, xây dựng lực lượng Công an nhân dân thời gian vừa qua. Hai cá nhân của Công an Đồng Nai vinh dự được Bộ Công an biểu dương, khen thưởng là đồng chí Hồ Quốc Nhàn, Công an bán chuyên trách xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu và đồng chí Đại úy Phạm Văn Lượng, Công an xã Gia Tân 2, huyện Thống Nhất.
*Hơn 20 năm gắn bó với lực lượng Công an cơ sở
Bằng lòng nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm với công việc, hơn 20 năm gắn bó với vai trò là công an viên bán chuyên trách của Công an xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, đồng chí Hồ Quốc Nhàn (sinh năm 1983) vẫn ngày đêm miệt mài sát cánh cùng lực lượng Công an chính quy giữ gìn ANTT, bảo vệ sự bình yên cho người dân trên địa bàn.
Tham gia lực lượng công an bán chuyên trách từ năm 2003, khi Công an chính quy chưa được triển khai về cấp xã, ngoài việc thường xuyên thực hiện các mặt công tác của lực lượng Công an xã, đồng chí Nhàn còn phối hợp, hỗ trợ các đội nghiệp vụ của Công an huyện Vĩnh Cửu trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn. Mỗi khi địa bàn xảy ra vụ việc liên quan đến ANTT, đồng chí Nhàn luôn cùng đồng đội có mặt kịp thời để nắm tình tình. Từ khi lực lượng Công an chính quy về địa bàn, với mong muốn được tiếp tục cống hiến, đồng chí Nhàn lại chung tay cùng CBCS Công an xã Mã Đà bám chắc địa bàn, hỗ trợ hết mình trong công việc dù lớn hay nhỏ, dù ngày hay đêm.
Đồng chí Hồ Quốc Nhàn, Công an bán chuyên trách xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu vinh dự được đồng chí Bộ trưởng Tô Lâm tặng Bằng khen của Bộ Công an vì đã có thành tích xuất sắc trong 1 năm thực hiện NQ số 12 và Chỉ thị số 11
Đồng chí Hồ Quốc Nhàn, Công an bán chuyên trách xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu vinh dự được đồng chí Bộ trưởng Tô Lâm tặng Bằng khen của Bộ Công an vì đã có thành tích xuất sắc trong 1 năm thực hiện NQ số 12 và Chỉ thị số 11

Với vai trò là Công an viên bán chuyên trách Công an xã Mã Đà, đồng chí Nhàn đã tham mưu cho Ban Chỉ huy Công an xã xây dựng các Chương trình, Kế hoạch, biện pháp đảm bảo tình hình ANTT, an toàn xã hội trên địa bàn. Năm 2023, được Ban Chỉ huy Công an xã giao trách nhiệm chính là thực hiện công tác phụ trách ấp 3 và tiếp dân, quản lý cư trú, giải quyết các thủ tục hành chính cho nhân dân. Trong quá trình công tác, đồng chí Nhàn luôn thực hiện nghiêm túc, đúng quy định của pháp luật về công tác quản lý cư trú, luôn hết lòng vì Nhân dân phục vụ.
Hơn 20 năm gắn bó với lực lượng Công an cơ sở, đồng chí Nhàn đã không ngừng phấn đấu và triển khai thực hiện tốt công tác được giao, điển hình như: Lập hồ sơ quản lý cho số việt kiều Campuchia về cư trú trên địa bàn xã (chưa được đăng ký thường trú, tạm trú) cho 20 hộ dân; 95 khẩu. Đồng thời, thực hiện sự chỉ đạo của Lãnh đạo Công an huyện Vĩnh Cửu về việc thống kê lập hồ sơ người di cư tự do từ Campuchia về Việt Nam để cấp thẻ thường trú, đồng chí Nhàn đã tiến hành kê khai hồ sơ cho nhân khẩu Campuchia được 154 hộ, 589 khẩu (trong đó: 295 nam, 294 nữ).
Đồng chí Hồ Quốc Nhàn tuần tra, kiểm soát địa bàn cùng các lực lượng
Đồng chí Hồ Quốc Nhàn tuần tra, kiểm soát địa bàn cùng các lực lượng

Ngoài ra, trong cao điểm thực hiện cài đặt, kích hoạt định danh điện tử, đồng chí Nhàn đã tuyên truyền, vận động người dân kích hoạt trên 600 tài khoản định danh; kết quả trên đã đưa xã Mã Đà về đích ở tốp đầu trong huyện về thực hiện chỉ tiêu kích hoạt định danh điện tử. Phối hợp với Ban ấp phụ trách giữ gìn ANTT tại địa bàn ấp 3 nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác, phòng chống âm mưu và hoạt động “diễn biến hoà bình” của các thế lực thù địch, các loại tội phạm và TNXH, đấu tranh với các hoạt động phá hoại, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc.
Bên cạnh đó, đồng chí Nhàn còn vận động nhân dân tham gia các phong trào khác như: Chương trình 4 giảm (giảm tội phạm, ma túy, mại dâm và TNGT)… Sự nhiệt tình, trách nhiệm của đồng chí Nhàn luôn được người dân hết lòng khen ngợi, lãnh đạo các cấp ghi nhận, đánh giá cao.
*Cán bộ Công an xã vì Nhân dân phục vụ, nỗ lực đảm bảo ANTT địa bàn
Sinh ra tại mảnh đất Nghệ An - miền trung đầy nắng và gió, năm 2009, sau khi tốt nghiệp THPT, chàng trai trẻ Phạm Văn Lượng (SN 1989) với nhiệt huyết của tuổi trẻ cùng sự đam mê, mến nghề Công an nên đã tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ phục vụ có thời hạn trong lực lượng CAND (phục vụ công tác tại Công an TP Hồ Chí Minh). Năm 2012, sau quá trình phấn đấu và rèn luyện, đồng chí Lượng được xét tuyển đứng vào hàng ngũ của lực lượng CAND.
Đại úy Phạm Văn Lượng, cán bộ Công an xã Gia Tân 2, huyện Thống Nhất được Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ tuyên dương, tặng Bằng khen của Bộ Công an
Đại úy Phạm Văn Lượng, cán bộ Công an xã Gia Tân 2, huyện Thống Nhất được Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ tuyên dương, tặng Bằng khen của Bộ Công an

Năm 2021, đồng chí Lượng được điều động từ Công an TP Hồ Chí Minh về công tác tại Công an huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai; năm 2022, được phân công về công tác tại Công an xã Gia Tân 2, huyện Thống Nhất. Dù ở lĩnh vực nào, đơn vị công tác nào đồng chí Lượng cũng được cấp trên đánh giá cao, được đồng chí đồng đội và Nhân dân tin yêu.
Không quản ngày, đêm cấp CCCD lưu động cho người dân và tuyên truyền, vận động người cài đặt, kích hoạt ứng dụng VNeID
Không quản ngày, đêm cấp CCCD lưu động cho người dân và tuyên truyền, vận động người cài đặt, kích hoạt ứng dụng VNeID

Là một cán bộ công tác tại Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an huyện Thống Nhất, được điều động về công tác tại cơ sở nên thời gian đầu Đại úy Lượng gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, Đại úy Lượng đã dành nhiều thời gian tham khảo tài liệu, học hỏi kinh nghiệm của các đồng nghiệp nên đã nhanh chóng nắm bắt tình hình địa bàn. Với phương châm Công an xã “gần dân, hiểu dân”, “lúc dân cần, lúc dân khó có công an”, trong thời gian thực hiện cao điểm tuyên truyền, vận động người dân làm CCCD và cài đặt, kích hoạt định danh điện tử; tuyên truyền, vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo… Đại úy Lượng đã không quản ngại khó khăn, ngày đêm cùng lực lượng Công an xã “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng trường hợp” để làm CCCD cho hàng ngàn người dân; vận động người dân giao nộp các loại vũ khí; tuyên truyền, cài đặt, kích hoạt định danh điện tử cho hơn 1.000 người dân, góp phần đưa xã Gia Tân 2 về đích ở tốp đầu của huyện về thực hiện chỉ tiêu kích hoạt định danh điện tử.
Cùng các lực lượng ra quân cao điểm tuyên truyền, vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo
Cùng các lực lượng ra quân cao điểm tuyên truyền, vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo

Phát tờ rơi tuyên truyền, vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo
Phát tờ rơi tuyên truyền, vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo

Năm 2023, Đại úy Phạm Văn Lượng đã phối hợp cùng đồng nghiệp bắt 2 vụ ma túy với 3 đối tượng có hành vi tổ chức sử dụng và tàng trữ trái phép chất ma túy. Trong công tác tiếp nhận tin báo, tố giác tội phạm, tin ANTT, Đại úy Lượng đã trực tiếp lập hồ sơ chuyển Cơ quan CSĐT Công an huyện 7 tin báo tố giác tội phạm xảy ra trên địa bàn (đạt yêu cầu 100% tin báo tố giác tội phạm được tiếp nhận, phân loại và giải quyết). Bắt 1 đối tượng có quyết định truy nã của Công an huyện Xuân Lộc. Ngoài ra, Đại úy Lượng cũng đã lập hồ sơ đưa 4 đối tượng đi cai nghiện bắt buộc tại Cơ sở điều trị nghiện ma túy tỉnh Đồng Nai (vượt chỉ tiêu được giao: 4/2 đối tượng)…
*Giữ vững nhiệt huyết, nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao
Là một trong 20 đồng chí Công an xã bán chuyên trách tiêu biểu, đại diện cho gần hơn 70 nghìn Công an xã bán chuyên trách trên cả nước và là đồng chí duy nhất đại diện cho lực lượng Công an xã bán chuyên trách của tỉnh Đồng Nai được biểu dương, tôn vinh về những kết quả, thành tích và sự nỗ lực cố gắng trong công tác bảo đảm ANTT, đấu tranh phòng, chống tội phạm, xây dựng lực lượng CAND thời gian vừa qua. Đồng chí Hồ Quốc Nhàn, Công an bán chuyên trách xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu chia sẻ, tôi cảm thấy rất xúc động và tự hào khi được đại diện cho lực lượng Công an xã bán chuyên trách tỉnh Đồng Nai nhận phần thưởng to lớn và vô cùng ý nghĩa này.
Thời gian tới, tôi xin hứa sẽ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, phát huy những thành tích đã đạt được, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao để xứng đáng với sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, sự tin yêu của nhân dân, góp phần bảo vệ ANTQ, giữ gìn sự bình yên và hạnh phúc của nhân dân - đồng chí Nhàn khẳng định.
Cùng cảm xúc với đồng chí Nhàn, đồng chí Đại úy Phạm Văn Lượng, Công an xã Gia Tân 2, huyện Thống Nhất, bộc bạch: “Tôi cảm thấy rất vinh dự, tự hào khi là cán bộ duy nhất của Công an Đồng Nai và là 1 trong 63 cán bộ Công an cấp xã tiêu biểu đại diện cho gần 54 nghìn cán bộ Công an xã, thị trấn trên toàn quốc được nhận Bằng khen trong dịp này”. Sự quan tâm, động viên của Bộ Công an, Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai và cấp uỷ, chính quyền địa phương là động lực để tôi và CBCS trong toàn lực lượng Công an Đồng Nai nỗ lực hơn nữa để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần đảm bảo ANTT, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Thanh Hiên

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​


Chung nhan Tin Nhiem Mang