Hốt gọn ổ nhóm cho vay tín chấp với lãi suất…trên trời
Thực hiện chỉ đạo của đồng chí Giám đốc công an tỉnh Đồng Nai về mở cao điểm tấn công, trấn áp mạnh tay với các đường dây, nhóm đối tượng tội phạm hoạt động tín dụng “đen” trên địa bàn toàn tỉnh, bằng các biện pháp nghiệp vụ, khuya ngày 15/11/2023, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phát hiện một nhóm đối tượng đang có hành vi đánh đập, đe doạ, uy hiếp, cướp tiền của một phụ nữ có nghi vấn liên quan đến tín dụng “đen” tại một quán bán nước giải khát trên địa bàn khu phố 3, phường Trảng Dài, Tp.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai liền tiến hành kiểm tra và khống chế bắt quả tang.
Các đối tượng: Tuấn, Hồng, Thiệp, Thắng (theo thứ tự từ trái qua phải)

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã bắt giữ được 4 đối tượng cùng ở tại phường Trảng Dài, thành phố Biên Hòa, gồm: Nguyễn Đức Thắng, 33 tuổi, thường trú tại Tp. Hải Phòng (chỗ ở hiện tại khu phố 4); Nguyễn Thanh Hồng (biệt danh Hồng Đen), 38 tuổi, thường trú tại khu phố 4C; Phạm Mạnh Tuấn, 29 tuổi, thường trú tại tỉnh Nam Định (chỗ ở hiện tại khu phố 4C); Tạ Văn Thiệp, 26 tuổi (cùng quê và chung chỗ ở với Thắng). Thu giữ một số vật chứng có liên quan. Nạn nhân bị những đối tượng này khống chế đánh đập, đe doạ, uy hiếp cướp tiền là chị P.T.T, 45 tuổi, thường trú tại khu Phú Gia 1, phường Trảng Dài. Khám xét nhanh nơi ở của các đối tượng trên, trong đó có tiệm cầm đồ "Thắng 15" tại tổ 7, khu phố 4C, phường Trảng Dài (nơi đối tượng Thắng và Thiệp đang ở), lực lượng phá án phát hiện và thu giữ nhiều tài liệu có liên quan.
Vật chứng liên quan

Qua tài liệu thu thập ban đầu phát hiện, những đối tượng trên đã cho nhiều nạn nhân vay tiền với lãi suất rất cao. Hiện, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đang khẩn trương mở rộng điều tra, làm rõ, để củng cố hồ sơ xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật./.
.
Văn Nhuệ, Khắc Việt