Lập biên bản gần 500 trường hợp vi phạm tốc độ trên tuyến Quốc Lộ 1A và 20
Trong 2 ngày 20-21/11, các Tổ công tác của Công an tỉnh gồm nhiều lực lượng phối hợp với Công an TP. Biên Hòa, huyện Trảng Bom, Thống Nhất, Định Quán và huyện Tân Phú tổng kiểm tra các phương tiện lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1A và Quốc lộ 20 qua địa bàn Đồng Nai trong đó tập trung xử lý các lỗi vi phạm về trật tự ATGT, theo phương châm “không có vùng cấm, không có ngoại lệ” trong xử lý vi phạm giao thông.
Ra hiệu lệnh dừng xe khách để kiểm tra trên tuyến Quốc Lộ 1A

Qua kiểm soát 10.448 lượt phương tiện (7.234 xe ô tô các loại, 3.214 xe mô tô) qua đó đã phát hiện, lập biên bản xử lý 733 trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trong đó có 478 trường hợp vi phạm về tốc độ (202 xe ô tô, 276 xe mô tô); 44 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn (04 xe ô tô, 40 xe mô tô); 9 trường hợp vi phạm về ma túy (02 xe ô tô, 07 xe mô tô); 202 lái xe ô tô, mô tô vi phạm khác… Như vậy từ ngày 15/11 đến nay các tổ công tác của Công an tỉnh đã kiểm soát gần 32 ngàn lượt phương tiện qua đó đã phát hiện hơn 2,2 ngàn trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, sử dụng chất ma tuý; vi phạm tốc độ và các vi phạm khác…

Kiểm tra tài xế xe container trên tuyến Quốc Lộ 1A

Đo nồng độ cồn tài xế xe khách trên tuyến Quốc Lộ 20

Đo nồng độ cồn người điều khiển xe máy trên tuyến Quốc Lộ 20

Trong những ngày tới, các tổ công tác của Công an tỉnh tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương dọc 2 tuyến Quốc Lộ tăng cường tuần tra kiểm soát, tuyên truyền, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về TTATGT, nhất là vi phạm nồng độ cồn, ma tuý, vi phạm tốc độ…trên tinh thần, “không có vùng cấm, không có ngoại lệ” trong xử lý vi phạm trật tự ATGT với mục tiêu đảm bảo an toàn giao thông cho người dân khi lưu thông trên đường, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ tai nạn giao thông, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho người dân khi tham gia giao thông./.
Hồng Nam