Tăng cường phối hợp bảo đảm công tác an ninh, quốc phòng
Ngày 22/11, Đoàn công tác của Bộ Công an và Bộ Quốc phòng đã tiến hành công tác kiểm tra kết quả thực hiện Nghị định số 03 của Chính phủ đối với lực lượng Công an - Quân sự tỉnh Đồng Nai về nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng trên địa bàn tỉnh.
Đoàn Công tác do Đồng chí Thiếu tướng Cao Đăng Hưng, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an và Đại tá Phạm Xuân Diệu, Phó Cục trưởng Cục Tác chiến, Bộ Tổng tham mưu, Bộ Quốc phòng đồng trưởng đoàn, về phía Quân khu 7 có thiếu tướng Nguyễn Văn Hoàng, Phó tham mưu trưởng, Quân khu 7, Bộ quốc phòng.
Toàn cảnh buổi kiểm tra

Về phía tỉnh Đồng Nai có đồng chí Nguyễn Thị Hoàng, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Đại tá Vũ Văn Điền, Chỉ huy trưởng, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, thượng tá Nguyễn Mạnh Toàn, Phó giám đốc Công an tỉnh, Lãnh đạo các đơn vị Công an, Quân đội đóng chân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Đồng chí Nguyễn Thị Hoàng, Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi kiểm tra

Trong thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Công an, Bộ Quốc Phòng, Tỉnh ủy và UBND tỉnh, lực lượng Công an - Quân sự đã làm tốt công tác tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp, triển khai toàn diện và hoàn thành tốt các mặt công tác bảo đảm ANTT. Trọng tâm là công tác đảm bảo an ninh trật tự, tấn công trấn áp tội phạm, thực hiện nhiệm vụ quốc phòng trên địa bàn tỉnh, đảm bảo an ninh, công tác nắm tình hình, trao đổi, kiểm tra, xác minh thông tin và dự báo tình hình được triển khai thực hiện thường xuyên, chặt chẽ, không để bị động, bất ngờ, tất cả các thông tin đều được trao đổi, thống nhất và xử lý theo quy định; công tác tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Triển khai đồng bộ các biện pháp trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm; tham mưu giải quyết có hiệu quả các vấn đề xã hội phức tạp, giữ vững ổn định chính trị, củng cố quốc phòng - an ninh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Thiếu tướng Cao Đăng Hưng, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an phát biểu tại buổi kiểm tra

Đại tá Phạm Xuân Diệu, Phó Cục trưởng Cục Tác chiến, Bộ Tổng tham mưu, Bộ Quốc phòng phát biểu tại buổi kiểm tra

Thiếu tướng Nguyễn Văn Hoàng, Phó tham mưu trưởng, Quân khu 7, Bộ quốc phòng phát biểu tại buổi kiểm tra

Qua kiểm tra từ tỉnh đến cơ sở, Đoàn kiểm tra ghi nhận, biểu dương 2 lực lượng đã phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ, triển khai thực hiện tốt Nghị định 03 của Chính phủ. Đồng thời đề nghị các đơn vị tiếp tục phối hợp, thực hiện tốt công tác giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tiếp tục làm tốt công tác phối hợp thực hiện tốt Nghị định số 03 của Chính phủ và tăng cường kiểm tra việc thực hiện ở cơ sở; nâng cao hiệu quả công tác phối hợp bám, nắm tình hình, địa bàn và kịp thời trao đổi thông tin, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương các chủ trương, giải pháp trong công tác đảm bảo quốc phòng - an ninh, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân góp phần giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.
Một số hình ảnh các đại biểu phát biểu ý kiến tại buổi kiểm tra

Hồng Nam