Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Đề nghị truy tố đối tượng vận chuyển hơn 5,6 kg ma túy
Sau thời gian tích cực điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã kết luận điều tra đồng thời chuyển hồ sơ đến Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố bị can Nguyễn Duy Phương (sinh năm 1998) ngụ ấp 7, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom tội vận chuyển trái phép chất ma túy được quy định tại khoản 4, Điều 250 Bộ luật hình sự.
Làm việc với bị can Nguyễn Duy Phương và tang vật ma túy
Làm việc với bị can Nguyễn Duy Phương và tang vật ma túy

Theo kết quả điều tra của cơ quan công an, Phương là đối tượng nghiện ma túy, đã từng bị đưa đi cai nghiện bắt buộc tại Trung tâm Suối Cao, thuộc xã Suối Cao, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, do lười lao động lại ăn chơi đua đòi, đầu tháng 9/2023, Phương được một đối tượng có tên "M. N." sử dụng tài khoản xã hội để liên lạc và thuê vận chuyển ma túy từ khu vực tỉnh Hà Tĩnh vào TP.HCM với tiền công 80 triệu đồng. Nhận lời đối tượng này, Phương đã nhận được 2 lần với số tiền 21 triệu đồng qua tài khoản ngân hàng, số tiền còn lại Phương nhận được sau khi vận chuyển hàng thành công.
Để nhận hàng, ngày 9/9/2023, Phương đã thuê N.V.T., là tài xế xe du lịch ở huyện Trảng Bom chở ra tỉnh Hà Tĩnh để vận chuyển “hàng” về. Khi tài xế báo giá 17 triệu đồng thì Phương đã chuyển trước tiền cọc cho người này 3 triệu đồng. Ngày 10/9/2023, N.V.T. chạy xe chở Phương đến khu vực ngã ba Kỳ Anh, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh để “lấy quà” của người quen gửi từ Mỹ về. Tại đây, Phương nhận một ba lô từ người đàn ông (chưa rõ lai lịch) rồi lên xe trở về Đồng Nai.
Khi đi đến thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Phương mở ba lô thấy có 16 bánh ma túy và chụp hình gửi cho người sử dụng tài khoản M. N. rồi bỏ chiếc ba lô chứa ma túy vào trong ba lô quần áo của mình và tiếp tục đi về Đồng Nai. Khi xe ô tô chở Phương và số ma túy trên về đến Km94+400, trên cao tốc Phan Thiết- Long Thành thuộc xã Sông Nhạn, huyện Cẩm Mỹ, thì bị lực lượng công an phát hiện bắt giữ. Qua khám xét trên chiếc xe mà Phương đang có mặt, lực lượng công an thu giữ 16 bánh heroin có khối lượng 5,640 kg. Đối với tài xế N.V.T., người nhận chở Phương từ tỉnh Hà Tĩnh vào Đồng Nai, quá trình điều tra xét thấy hành vi của T. không đồng phạm với Phương, không biết chở Phương đi nhận ma tuý, không được bàn bạc và biết mục đích của Phương nên Cơ quan CSĐT đã trao đổi với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai thống nhất trả tự do cho T.
Hồng Nam – Thiên Bình

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​


Chung nhan Tin Nhiem Mang