Ban Thanh niên Công an tỉnh tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hưởng ứng thư kêu gọi Chung tay bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh
Ngày 30/11/2023, tại Trường THPT Hoàng Diệu (Tp. Long Khánh, Đồng Nai) Ban Thanh niên Công an tỉnh phối hợp Thành đoàn Thành phố Long Khánh tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hưởng ứng thư kêu gọi Chung tay bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.
Thời gian qua, công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo thực hiện quyết liệt, được toàn thể Nhân dân trên địa bàn ủng hộ và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tuy nhiên, tình hình tai nạn giao thông vẫn diễn biến phức tạp (nhất là trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ), gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Để thực hiện công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, với mục tiêu cao nhất là bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của người dân, tạo động lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà, Công an tỉnh Đồng Nai tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự, an toàn giao thông; đồng thời, kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị lực lượng vũ trang, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và toàn thể Nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nhất là thực hiện văn hóa “Đã uống rượu bia thì không lái xe”.
Ban Thanh niên Công an tỉnh phối hợp Thành đoàn Thành phố Long Khánh ra mắt công trình thanh niên “Cổng trường an toàn giao thông” tại Trường THPT Hoàng Diệu (Tp. Long Khánh)

Thiết thực hưởng ứng thư kêu gọi của đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Ban Thanh niên Công an tỉnh phối hợp Thành đoàn Thành phố Long Khánh tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: Tuyên truyền phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông và Luật giao thông đường bộ; phát tờ rơi tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông cho nhân dân và các em học sinh tham gia hoạt động; giao lưu văn hóa, văn nghệ ca ngợi đất nước con người Việt Nam ca ngợi phong cách con người Đồng Nai, truyền thống lịch sử dân tộc truyền thống lực lượng Công an nhân dân nơi; tổ chức cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông; trao tặng 08 công trình thanh niên “Cổng trường an toàn giao thông”; thăm và tặng 10 phần quà cho gia đình chính sách, tổ chức cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông… Chương trình thu hút sự tham gia của gần 500 em học sinh tại các trường THPT trên địa bàn Tp. Long khánh.
Các em học sinh tham gia cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông

Đồng chí Thiếu tá Huỳnh Minh Đức - Phó trưởng Ban Thanh niên Công an tỉnh chia sẻ: Đây là hoạt động của tuổi trẻ Công an tỉnh Đồng Nai hưởng ứng thư kêu gọi của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh trong việc phát động toàn dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Và đây cũng là hoạt động của Ban Thanh niên Công an tỉnh thực hiện thường niên, điểm nhấn năm nay chúng tôi đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông và Luật giao thông đường bộ đến các em học sinh nhằm giúp các em có thêm nhiều kiến thức và sẽ là những tuyên tuyền viên tích cực cho phong trào thanh niên làm theo lời Bác cũng như mỗi thanh niên là một công dân gương mẫu trong việc thực hiện tốt an toàn giao thông.

Đoàn công tác đến thăm và tặng phần quà ý nghĩa cho các gia đình chính sách trên địa bàn

Đồng chí Lê Thị Hương - Bí thư Đoàn Trường THPT Hoàng Diệu phấn khởi cho biết: Hôm nay trường rất vinh dự được Ban Thanh niên Công an tỉnh, Thành đoàn Tp. Long Khánh, CBCS của Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Tp. Long Khánh tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa, tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh trong khối THPT trên địa bàn thành phố tham dự. Trong chuỗi các hoạt động, trường vinh dự ra mắt công trình thanh niên “Cổng trường an toàn giao thông”, công trình triển khai đã giúp cho cổng trường an toàn hơn, theo đó các hàng quán bày bán xung quanh khu vực trường được tổ chức chấn chỉnh, không bày bán lấn chiếm lòng lề đường…các em đến trường cảm thấy rất là yên tâm. Đặc biệt, 500 em học sinh tại các trường THPT trên địa bàn Tp. Long khánh đã rất háo hức và tham gia sôi nổi các phần thi hưởng ứng ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông.
Đặc sắc các tiểu phẩm về an toàn giao thông do các em học sinh biểu diễn

Cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông thu hút sự tham gia đông đảo của các em học sinh khối trường THPT trên địa bàn Tp. Long Khánh
Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã trao tặng các em học sinh tham gia các phần thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông”, “Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông” những phần quà thiết thực, ý nghĩa, tạo động lực cũng như để các em thêm điều kiện trang bị dụng cụ học tập.

Các em tham gia phần thi nhận những phần quà thiết thực, ý nghĩa từ Ban Tổ chức

Trong thời gian tới, Ban Thanh niên Công an tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị trong và ngoài lực lượng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa và phát huy truyền thống, tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, quyết tâm cùng toàn lực lượng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn toàn tỉnh./.
Ngô Xuân
​ ​​​