Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Công an xã Xuân Bắc, huyện Xuân Lộc: Tăng cường công tác tuần tra, truy bắt các đối tượng trộm cắp tài sản dịp cuối năm.
Theo quy luật hoạt động của tội phạm, cuối năm là thời điểm các đối tượng gia tăng hành vi trộm cắp tài sản. Với quyết tâm gìn giữ địa bàn, trong tháng 11/2023, Công an xã Xuân Bắc đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, đảm bảo ANTT, phát hiện làm rõ 4 vụ/8 đối tượng trộm cắp tài sản.
Cụ thể, vào 02 ngày 11/11 và 14/11, trong khi thực hiện công tác tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự địa bàn, Công an xã Xuân Bắc đã phát hiện 02 vụ và bắt giữ 06 đối tượng đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Trong đó nổi bật là vụ 02 đối tượng gồm: Lương Công Nhân (SN 1980) và Nguyễn Hoàng Thu Ngân (SN 1991) cùng thường trú TP.Long Khánh đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản ở các địa bàn khác nhau, hiện đang lẩn trốn thì bị Công an xã tuần tra phát hiện nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra, bắt giữ và thu giữ: 02 xe máy, 01 điện thoại, 01 máy tính bảng mà 02 đối tượng này đã trộm cắp được trong thời gian qua.

Đối tượng Lương Công Nhân và Nguyễn Hoàng Thu Ngân
Đối tượng Lương Công Nhân và Nguyễn Hoàng Thu Ngân


Các đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản (02 máy bơm) vào ngày 14/11
Các đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản (02 máy bơm) vào ngày 14/11

Ngoài ra, từ nguồn tiếp nhận tin báo từ người dân, Công an xã cũng đã tiến hành truy xét 02 vụ, bắt 02 đối tượng trộm cắp tài sản. Gồm: Nguyễn Văn Đạt (SN:1993, HKTT: Định Quán) đã có hành vi trộm 04 cuộn dây phun thuốc, 01 thùng phi đựng nước, tổng giá trị 3,5 triệu và Nguyễn Ngọc Phi (SN 1997, HKTT: TP.Long Khánh) đã lợi dụng người dân không có ở nhà, đột nhập trộm cắp 01 máy giặt hiệu SHARP trị giá 6,8 triệu.
Đối tượng Nguyễn Văn Đạt (trái) và đối tượng Nguyễn Ngọc Phi (phải)
Đối tượng Nguyễn Văn Đạt (trái) và đối tượng Nguyễn Ngọc Phi (phải)


Từ những vụ trộm nêu trên cho thấy nguyên nhân chính dẫn đến tội phạm trộm cắp tài sản là do sự chủ quan, lơ là, mất cảnh giác của người dân trong việc tự quản lý tài sản dẫn đến tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng trộm cắp dễ dàng thực hiện hành vi phạm tội. Nhận thấy tình hình tội phạm trộm cắp tài sản dịp cuối năm này càng ngày tăng cao, đặc biệt những ngày cận Tết Nguyên đán sắp tới, Công an xã Xuân Bắc đã tăng cường thêm ca trực, ca tuần tra đêm từ 21 giờ đến 06 giờ sáng hôm sau tất cả các ngày trong tuần. Huy động, kêu gọi, vận động, tuyên truyền nhân dân nâng cao ý thức bảo vệ tài sản và phối hợp với lực lượng chức năng địa phương trong công tác đảm bảo ANTT những tháng cuối năm./.
Công an xã Xuân Bắc

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​


Chung nhan Tin Nhiem Mang