Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Công an huyện Xuân Lộc phối hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, thoát nạn cho giáo viên, học sinh.
Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới. Trong tháng 11/2023, Công an huyện Xuân Lộc đã phối hợp với Phòng giáo dục và đào tạo huyện và các trường THCS trên địa bàn huyện tổ chức các buổi tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, thoát nạn cho giáo viên, học sinh các trường THCS trên địa bàn huyện.
Trong các buổi tuyên truyền, hơn 9.000 giáo viên, học sinh các trường THCS trên địa bàn huyện đã được cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an huyện Xuân Lộc chia sẻ về tình hình cháy nổ, nguyên nhân xảy ra các vụ cháy, các vụ tai nạn trong thời gian gần đây và nội dung một số văn bản pháp luật về công tác PCCC và CNCH. Đồng thời, giáo viên, học sinh được hướng dẫn một số biện pháp đảm bảo an toàn PCCC tại gia đình và trường học; cách xử lý sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát nạn trong điều kiện cháy.
Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH tuyên truyền kỹ năng PCCC
Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH tuyên truyền kỹ năng PCCC


Tại các buổi tuyên truyền giáo viên, học sinh đã được hướng dẫn cách sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập tắt các đám cháy (như bình chữa cháy xách tay, lăng, vòi chữa cháy…) và được trực tiếp sử dụng bình chữa cháy xách tay.

Học sinh thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay
Học sinh thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay


Qua buổi tuyên truyền các em học sinh được trang bị những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy và được chia sẻ về kĩ năng thoát hiểm trong điều kiện cháy. Tất cả học sinh đã chủ động, tích cực thực hành các kỹ năng cần thiết, cơ bản khi xảy ra cháy như: kĩ năng dùng khăn ướt bảo vệ cơ quan hô hấp khỏi bị ngạt vì khói, cúi thấp người, đi men theo tường để tìm lối thoát, kĩ năng dùng chăn, mền thấm nước để thoát khỏi đám cháy, các thao tác thoát hiểm, sử dụng bình chữa cháy mini an toàn,… góp phần nâng cao ý thức, hiểu biết pháp luật, kiến thức cũng như kỹ năng về PCCC và CNCH cho giáo viên, học sinh tại các trường THCS, góp phần đảm bảo an toàn PCCC và CNCH tại trường học, gia đình và có kiến thức chủ động sẵn sàng xử lý kịp thời các tình huống cháy, nổ, xảy ra. Từ đó phát huy tốt vai trò trách nhiệm của mỗi công dân trong công tác PCCC và CNCH nhằm giảm thiểu tai nạn do cháy, nổ gây ra./.
Đội CS PCCC&CNCH

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​


Chung nhan Tin Nhiem Mang