Công an tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024
Nhằm nâng cao ý thức phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong dịp Tết cổ truyền 2024 của dân tộc, bên cạnh việc triển khai đồng bộ các giải pháp ra quân tấn công, trấn áp các loại tội phạm, Công an tỉnh chú trọng tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, vận động cán bộ, công nhân viên, người lao động và quần chúng nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tham gia phát hiện, tố giác và đấu tranh phòng chống các loại tội phạm.
Theo đó, từ ngày 06/01 đến ngày 26/01/2024, Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền tại 11 xã của 11 huyện, thành phố, 10 công ty doanh nghiệp và 05 cơ sở giáo dục đóng trên địa bàn tỉnh. Nội dung tuyên truyền phòng chống pháo nổ, tội phạm lừa đảo qua không gian mạng, tội phạm hình sự, ma túy, tuyên truyền trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ.
Bên cạnh công tác tuyên truyền, Công an tỉnh tổ chức trao tặng quà cho người dân và cán bộ công nhân viên đến tham dự, tổ chức thăm tặng 11 cơ sở tôn giáo, 11 người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc, tôn giáo, tặng 55 phần quà cho quần chúng điển hình, tiêu biểu trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023.
Đợt công tác tuyên truyền với nhiều nội dung phong phú, đa dạng gắn với nhiều hoạt động dân vận mang ý nghĩa thiết thực, hướng về cơ sở đã tạo được sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, cán bộ công nhân viên và người dân tham gia phối hợp, hỗ trợ lực lượng Công an trong đấu tranh phòng chống tội phạm. Góp phần phát huy tính tích cực, vai trò của quần chúng nhân dân trong “Tự phòng, tự quản, tự bảo vệ” về an ninh trật tự, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc, góp phần phục vụ nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn, đảm bảo an ninh trật tự.
Một số hình ảnh minh họa
Đ/c Trung tá Huỳnh Văn Tấn Đông – Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh
Trao tặng quà cơ sở tôn giáo
Đ/c Trung tá Huỳnh Văn Tấn Đông – Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh