Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Ra mắt mô hình điểm “Tuyên truyền công tác phòng ngừa trẻ em và người chưa thành niên làm trái pháp luật gắn với ứng dụng tiện ích VNeID”
Sáng 22/1/2024, UBND phường Tân Mai, TP. Biên Hòa đã tổ chức Lễ ra mắt mô hình điểm “Tuyên truyền công tác phòng ngừa trẻ em và người chưa thành niên làm trái pháp luật gắn với ứng dụng tiện ích VNeID” tại Trường THCS Lê Lợi (P.Tân Mai, TP.Biên Hòa). Đây là phường đầu tiên trên địa bàn toàn tỉnh thành lập, xây dựng mô hình điểm.
Đồng chí Trần Quang Minh, Chủ tịch UBND P.Tân Mai chủ trì buổi lễ
Đồng chí Trần Quang Minh, Chủ tịch UBND P.Tân Mai chủ trì buổi lễ

Thừa ủy quyền của Ban Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Trần Ngọc Minh, Trưởng Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH tặng lẵng hoa chúc mừng
Thừa ủy quyền của Ban Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Trần Ngọc Minh, Trưởng Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH tặng lẵng hoa chúc mừng

Thượng tá Đỗ Hữu Tuyến, Phó trưởng Công an TP.Biên Hòa tặng lẵng hoa chúc mừng
Thượng tá Đỗ Hữu Tuyến, Phó trưởng Công an TP.Biên Hòa tặng lẵng hoa chúc mừng

Việc xây dựng mô hình điểm nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác quản lý, giáo dục, phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm liên quan đến trẻ em, người chưa thành niên; tập trung tăng cường công tác tuyên truyền để mọi người dân sử dụng các tiện ích của VNeID báo tin cho lực lượng Công an, khai thác thông tin tuyên truyền và các công tác khác.
Các đại biểu tham dự buổi Lễ ra mắt
Các đại biểu tham dự buổi Lễ ra mắt

Theo đồng chí Thượng tá Đỗ Hữu Tuyến, Phó trưởng Công an TP Biên Hòa, trong những năm qua, Công an thành phố đã tham mưu Thành ủy, UBND thành phố tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được triển khai sâu rộng, mang lại hiệu quả thiết thực, Nhân dân đã tích cực tham gia phòng ngừa, tố giác tội phạm; phần lớn trẻ em, người chưa thành niên trên địa bàn đã chấp hành tốt các quy định của pháp luật, ý thức sống và làm việc theo pháp luật được coi trọng, tạo điều kiện thuận lợi thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương.
Tuy nhiên, tình hình thanh thiếu niên có hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn có chiều hướng gia tăng như: Trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy; sử dụng thuốc lá điện tử, phổ biến nhất là vi phạm các quy định về TTATGT: học sinh tham gia giao thông dàn hàng ngang, điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe đã và đang tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn, va chạm giao thông. Đây là những yếu tố tiềm ẩn gây mất ANTT trên địa bàn… Do đó, việc sử dụng tiện ích, tin báo của ứng dụng VNeID để tố giác, báo tin cho lực lượng Công an phát hiện kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật của học sinh, trẻ em, người chưa thành niên vi phạm pháp luật, các hành vi xâm hại trẻ em trên địa bàn chưa được ứng dụng rộng rãi, chưa phát huy thực sự hiệu quả trong quần chúng Nhân dân.
Thượng tá Đỗ Hữu Tuyến, Phó trưởng Công an TP Biên Hòa phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ
Thượng tá Đỗ Hữu Tuyến, Phó trưởng Công an TP Biên Hòa phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Xuất phát từ tình hình trên, thực hiện chỉ đạo của Ban giám đốc Công an tỉnh, Công an thành phố đã xây dựng Kế hoạch triển khai mô hình “Tuyên truyền công tác phòng ngừa trẻ em và người chưa thành niên làm trái pháp luật gắn với ứng dụng tiện ích VNeID” trên địa bàn thành phố. Trong đó, Tân Mai là phường đầu tiên của TP.Biên Hòa nói riêng và của toàn tỉnh nói chung thành lập, ra mắt mô hình điểm. Mục tiêu của mô hình là phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và sức mạnh đoàn kết của toàn dân tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. Đề cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, các tổ chức đoàn thể và các cơ quan, đơn vị, nhà trường và nhân dân.
Các học sinh tham dự buổi lễ
Các học sinh tham dự buổi lễ

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Ban Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Đại tá Trần Ngọc Minh, Trưởng phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh đề nghị Công an TP.Biên Hòa phân công Lãnh đạo, Chỉ huy phụ trách thường xuyên theo dõi, đôn đốc các hoạt động của “Mô hình” địa bàn phường Tân Mai nói chung và trên địa bàn thành phố nói riêng. Chủ động trao đổi, phối hợp với Phòng Giáo dục TP.Biên Hòa về tình hình, xu hướng trẻ em, người chưa thành niên vi phạm pháp luật để công tác tuyên truyền được trọng tâm, trọng điểm, tránh giàn trải, kém hiệu quả.
Đại tá Trần Ngọc Minh, Trưởng Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ
Đại tá Trần Ngọc Minh, Trưởng Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Để mô hình phát huy hiệu quả, Công an phường Tân Mai cần phát huy vai trò thường trực Ban chỉ đạo, tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo, phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị vào cuộc; Sâu sát, kịp thời trong công tác nắm tình hình về trẻ em, người chưa thành niên vi phạm hoặc nghi vấn, biểu hiện vi phạm pháp luật để tham mưu Trưởng ban chỉ đạo có phân công thành viên phù hợp phụ trách, đảm bảo công tác tuyên truyền, vận động có hiệu quả; Đồng thời, hướng dẫn, đôn đốc 100% các em học sinh đến tuổi được cấp CCCD, cài đặt định danh điện tử; tích cực phối hợp chính quyền, địa phương và nhà trường tăng cường công tác tuyên truyền hướng các kỹ năng tự phòng chống, tự bảo vệ của trẻ em; tuyên truyền các tiện tích của ứng dụng VNeID trong chia sẻ, kết nối thông tin; hướng dẫn, sử dụng tiện ích “Tin báo” của ứng dụng VNeID để tố giác, báo tin cho lực lượng Công an khi phát hiện hành vi vi phạm pháp luật của trẻ em, người chưa thành niên và các hành vi xâm hại trẻ em, người chưa thành niên.
Ngay sau buổi Lễ ra mắt, Đội nghiệp vụ thuộc Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh đã hướng dẫn cho các em học sinh về cách sử dụng cũng như những tiện ích VNeID.
 
 

Tuyên truyền và giao lưu với học sinh về những tiện ích của ứng dụng VNeID
Tuyên truyền và giao lưu với học sinh về những tiện ích của ứng dụng VNeID

Thanh Hiên

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​


Chung nhan Tin Nhiem Mang