Biên Hòa: Tạm giữ phương tiện vận chuyển cát trái phép trên sông Đồng Nai
Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thì và kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh, xử lý vi phạm pháp luật trong hoạt động khai thác, vận chuyển, tập kết, kinh doanh khoáng sản làm vật liệu xây dựng trái phép trên địa bàn tỉnh.
Chiều tối ngày 29/1/2024, trên tuyến sông thuộc địa bàn xã Long Hưng, TP. Biên Hòa; Tổ công tác thuộc Trạm Cảnh sát đường thủy Long Hưng, Phòng Cảnh sát giao thông tuần tra, phát hiện phương tiện ghe gỗ do ông Nguyễn Văn Giàu (sinh năm 1991, ngụ xã Long Hưng, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) điều khiển đang vận chuyển cát trái phép. Tại thời điểm kiểm tra trên ghe chứa 2m3 cát, ông Giàu không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc số cát đang vận chuyển và giấy tờ liên quan đến phương tiện. Tổ công tác tiến hành lập biên bản vụ việc cùng tang vật để xử lý vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Văn Giàu về hành vi Vận chuyển khoáng sản (cát) trái phép.
Ảnh: Ông Nguyễn Văn Giàu cùng phương tiện vận chuyển cát trái phép

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý các hành vi tự ý thay đổi công năng sử dụng của phương tiện hoặc lắp thêm các trang thiết bị để bơm hút cát và các hành vi liên quan đến hoạt động khai thác, vận chuyển, kinh doanh khoáng sản (cát) trái phép trên các tuyến sông.
Phòng Cảnh sát giao thông