Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Ấm lòng những người dân trở về quê đón Tết
Từ ngày 4 đến ngày 8/2/2024, Phòng CSGT Đồng Nai thành lập 7 tổ với hàng chục cán bộ chiến sỹ túc trực trên các tuyến QL 1A, QL51, QL20 để phát nước, khăn lạnh miễn phí cho người dân trở về quê đón Tết.
Theo ghi nhận, trên các tuyến quốc lộ, những ngày cận Tết, lượng người tham gia giao thông về quê đón Tết rất đông. Đặc biệt, lượng xe hướng từ Đồng Nai, TP HCM về các tỉnh lân cận tăng cao đột biến.
Song song với việc điều tiết giao thông, hướng dẫn các xe khách đi đúng luồng tuyến, đúng tốc độ tại các tuyến đường, ngã tư trọng điểm; Đội Đăng ký, quản lý phương tiện giao thông và Đội CSGT Số 1 (Phòng CSGT) còn tổ chức phát nước, khăn lạnh, hướng dẫn người dân lái xe an toàn.
Lực lượng CSGT chuẩn bị hàng ngàn chai nước suối, khăn lạnh phát cho người tham gia giao thông
Lực lượng CSGT chuẩn bị hàng ngàn chai nước suối, khăn lạnh phát cho người tham gia giao thông

Đồng chí Thiếu tá Đồng Thị Thanh Phương, Phó Đội trưởng Đội Đăng ký, quản lý phương tiện giao thông, Phòng CSGT Công an tỉnh vui vẻ cho biết, do đặc thù nên thường vào những dịp Lễ, Tết, lực lượng giao thông chúng tôi rất bận. Tuy nhiên, tôi cũng như nhiều CBCS cảnh sát giao thông rất vui khi tận tay phát những chai nước, những cái khăn lạnh hỗ trợ, giúp đỡ những người dân đi làm ăn xa trên đường trở về quê đón Tết bên gia đình.
Với mong muốn người dân có một cái Tết vui tươi, đồng thời hỗ trợ người dân quay trở lại nơi làm việc an toàn sau thời gian nghỉ Tết, ngày 14 đến ngày 16/2/2024, lực lượng CSGT Công an tỉnh sẽ tiếp tục phát nước và điều hoà giao thông trên các tuyến đường quốc lộ đi qua địa bàn tỉnh Đồng Nai.
Cảnh sát giao thông Công an tỉnh phát nước, khăn lạnh hỗ trợ người dân về quê
Cảnh sát giao thông Công an tỉnh phát nước, khăn lạnh hỗ trợ người dân về quê

Tại huyện Nhơn Trạch, hưởng ứng chương trình “Xuân tình nguyện”, trong 2 ngày 3 và 4/2, lực lượng CSGT Nhơn Trạch phối hợp với Huyện đoàn tổ chức phát 3.500 vé phà, 3.500 chai nước suối, 4.500 khẩu trang, 7.000 khăn lạnh và 100 nón bảo hiểm miễn phí cho người dân về quê đón tết qua địa bàn huyện. Đây là năm thứ 6, chương trình “Xuân tình nguyện” được CSGT Nhơn Trạch phối hợp các ban, ngành tổ chức, tạo hình ảnh thân thiện, giúp đỡ người dân về quê đón tết an toàn.
CSGT Nhơn Trạch và Huyện đoàn phát nước, tặng nón bảo hiểm và vé phà miễn phí giúp người dân về quê đón Tết
CSGT Nhơn Trạch và Huyện đoàn phát nước, tặng nón bảo hiểm và vé phà miễn phí giúp người dân về quê đón Tết

Còn ở huyện Trảng Bom, tại ngã tư Bưu điện (tuyến đường 30/4, thị trấn Trảng Bom và Quốc lộ 1), dưới cái nắng gay gắt nhiều cán bộ, chiến sĩ CSGT huyện Trảng Bom phối hợp với Trung Đoàn CSCĐ Đông Nam TP.Hồ Chí Minh (Bộ Tư Lệnh CSCĐ) đã phát tận tay 1.500 chai nước suối và 1.500 khăn lạnh cho người dân tham gia giao thông đi qua địa bàn huyện.
CSGT huyện Trảng Bom và CSCĐ Đông Nam TP.HCM phát nước, khăn lạnh cho người tham gia giao thông
CSGT huyện Trảng Bom và CSCĐ Đông Nam TP.HCM phát nước, khăn lạnh cho người tham gia giao thông

Việc làm trên đã tạo sự thân thiết, ấm lòng những người tham gia giao thông sau vất vả ngược xuôi mưu sinh trở về quê ăn Tết cùng gia đình. Qua đó, tuyên truyền an toàn giao thông đến đông đảo người dân lưu thông qua địa bàn, nhắc nhở người dân chấp hành đúng các quy định về an toàn giao thông, góp phần tuyên truyền hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân nói chung và lực lượng CSGT Công an Đồng Nai nói riêng đẹp trong lòng nhân dân. Đồng thời, thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.
Thanh Hiên

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​


Chung nhan Tin Nhiem Mang