Lực lượng Cảnh sát trật tự: “Thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi”
Cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, các lực lượng Cảnh sát trật tự Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh lại vất vả, bận rộn hơn so với những ngày thường. Các anh những người “Thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi” phải tạm gác lại niềm vui riêng, bám sát các địa bàn, thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, đảm bảo ANTT trên địa bàn.
Để nhân dân được đón Tết an vui, hạnh phúc, những ngày này, lực lượng Cảnh sát trật tự Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH thường xuyên ứng trực 50% quân số tại cơ quan, đơn vị để tiếp nhận, xử lý các tin báo liên quan đến ANTT xảy ra trên địa bàn nhằm kịp thời phát hiện đấu tranh, ngăn chặn, các hành vi vi phạm pháp luật hoạt động trên các tuyến đường cũng như tại các địa bàn trọng điểm, bảo đảm cho người dân vui Xuân, đón Tết an toàn. Cùng với đó, Đội Cảnh sát trật tự (CSTT) đã triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, tăng cường tuần tra, kiểm soát (TTKS), sẵn sàng tấn công, trấn áp có hiệu quả nhiều loại tội phạm, góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Phối hợp với các lực lượng bảo đảm TTATGT trên tuyến QL1A

Lực lượng CSTT kiểm tra, nhắc nhở các phương tiện vận tải dừng, đỗ sai quy định

Xử lý một trường hợp đậu xe sai quy định

Với tinh thần chủ động, sẵn sàng tấn công, trấn áp các loại tội phạm, bảo đảm ANTT, bảo vệ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, lực lượng CSTT đã tăng cường lực lượng TTKS trên các tuyến, địa bàn trọng điểm nhằm phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả các loại tội phạm; tham gia xử lý hàng chục tin báo liên quan đến ANTT trên địa bàn. Cụ thể, lực lượng CSTT đã tổ chức tuần tra 140 lượt, với 1.039 CBCS tham gia; lập biên bản xử phạt 78 trường hợp vi phạm trật tự ATGT; tham gia lực lượng 161 Công an tỉnh: 49 ca, với 210 lượt CBCS. Từ ngày 13/12/2023 đến nay, đã tiếp nhận 25 tin báo về ùn tắc giao thông, 2 tin về nhóm thanh niên tụ tập có biểu hiện đua xe; triển khai lực lượng giải toả ùn tắc 15 lượt tại ngã tư Vũng Tàu (phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa), 10 lượt tại chợ Tân Biên (phường Tân Biên, TP Biên Hòa); gải tán 2 nhóm thanh niên tụ tập tại QL51.
Phối hợp với Công an phường Tân Biên nhắc nhở các chủ kinh doanh hoa không buôn bán lấn chiếm lòng lề dường dịp Tết

Đồng chí Trung tá Phạm Trung Kiên, Đội trưởng Đội CSTT, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, thời gian qua, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ngoài việc thường trực nhận và xử lý kịp thời các thông tin vụ việc do quần chúng nhân dân cung cấp, lực lượng CSTT còn chủ động tăng cường TTKS để quản lý địa bàn, trấn áp tội phạm, nhất là tội phạm sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ, gây rối trật tự công cộng; phát hiện, xử lý các trường hợp cố tình vi phạm trật tự giao thông, đảm bảo ANTT cho người dân tham gia các hoạt động vui Xuân đón Tết.

Kiểm tra, nhắc nhở các tiểu thương chợ Sặt (Tân Biên) không buôn bán lấn chiếm lòng lề đường

Theo chân lực lượng CSTT tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường, các khu vực trọng điểm mới thấy được sự vất vả mà các anh ngày ngày nỗ lực để “Thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi”. Không kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, các anh vẫn không quản ngại gian nan để duy trì công tác tuần tra bám nắm và đảm bảo ANTT trên địa bàn. Đặc biệt, gần Tết Nguyên đán, lực lượng CSTT Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuần tra kiểm soát, triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ đảm bảo bình yên trên từng tuyến đường cũng như địa bàn khu dân cư.

Lập biên bản tài xế vi phạm về TTATGT

Một mùa Xuân mới lại về, trong sắc hoa mai vàng tươi bung nở, trên khắp các nẻo đường, góc phố vẫn lặng thầm hình ảnh người chiến sĩ Công an ngày, đêm tuần tra, canh gác vì một mùa Xuân yên bình và hạnh phúc cho Nhân dân.
Thanh Hiên - Văn Dũng