Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Phòng Kỹ thuật hình sự tổ chức Ngày hội gói bánh chưng mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024
Nhân dịp kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2024) và chào mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024, Phòng Kỹ thuật hình sự tổ chức ngày hội gói bánh chưng.
Gói bánh chưng ngày Tết đã trở thành nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam, được lưu truyền từ xa xưa đến tận ngày nay. Mỗi khi Tết đến Xuân về, người người, nhà nhà lại gói bánh chưng dâng bánh lên bàn thờ tổ tiên và ăn Tết. Tuy nhiên cuộc sống ngày càng hiện đại, việc gói bánh chưng vẫn còn đó nhưng dường như không còn nguyên vẹn, ở các thành phố có tốc độ phát triển kinh tế cao, cũng chỉ số ít gia đình còn giữ lại phong tục gói bánh chưng, đa số các gia đình muốn có bánh chưng dâng cúng sẽ đặt những người chuyên làm bánh chưng hoặc ra chợ mua.
Để góp phần bảo vệ, giữ gìn và phát huy nét đẹp truyền thống của dân tộc, trong 02 ngày 06/02/2024 (ngày 27 Âm lịch) và ngày 07/02/2024 (ngày 28 Âm lịch) toàn thể CBCS phòng Kỹ thuật hình sự nói chung, Hội viên, Đoàn viên thanh niên nói riêng đã tham gia ngày hội và thực hiện gói 220 cái bánh chưng với kích thước 15cm x 15cm x 5cm mang hương vị truyền thống của dân tộc.
Trong không khí vui tươi, đầm ấm ngày hội cùng với sự tham gia nhiệt tình của toàn thể CBCS, từ những đôi tay khéo léo và tấm lòng của CBCS Phòng Kỹ thuật hình sự đã gửi trọn tình cảm của mình trong từng chiếc bánh; Cặp bánh ngày Tết là món quà đầy ý nghĩa và là nguồn động viên khích lệ gửi đến người thân, gia đình, là động lực để CBCS tích cực thực hiện cao điểm trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh, an toàn cho nhân dân vui Xuân đón Tết.
Ngày hội gói bánh chưng của Phòng Kỹ thuật hình sự đã giúp CBCS, đặc biệt là các thế hệ trẻ như Hội viên, Đoàn viên thanh niên hiểu thêm về ngày Tết, về tục gói bánh chưng đã tồn tại suốt chiều dài lịch sữ của dân tộc ta. Đây cũng là cách để CBCS tiếp thu những nét đẹp văn hóa cổ truyền một cách hay nhất, không chỉ là hoạt động trải nghiệm mà là sân chơi bổ ích với không khí sôi nổi, vui vẻ và đặc biệt là thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của Cấp ủy – Ban lãnh đạo đơn vị trong những ngày Tết đến Xuân về.

 
 

 
 

 
 

 
 

Một số hình ảnh của ngày hội gói bánh chưng
Một số hình ảnh của ngày hội gói bánh chưng

Phòng Kỹ thuật hình sự

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​


Chung nhan Tin Nhiem Mang