CSGT Đồng Nai tiếp sức người dân trở lại làm việc sau Tết
Nhằm chia sẻ những vất vả của người dân, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Đồng Nai đã lập nhiều điểm trên các tuyến Quốc lộ, bến phà để tặng nước và khăn lạnh cho người dân trở lại làm việc sau Tết.
Ghi nhận trong ngày 13/2/2024 (tức ngày mùng 4 Tết), trên các tuyến Quốc lộ, phương tiện tham gia giao thông đã “tấp nập” trở lại; rất đông người dân đi xe máy, ô tô trên đường trở lại các tỉnh, thành phía Nam để làm việc sau dịp Tết Nguyên đán 2024. Lực lượng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai đã lập các điểm phát nước và khăn lạnh để hỗ trợ người dân.

Điểm phát nước, khăn lạnh tại ngã tư Amata (Biên Hòa, Đồng Nai) hỗ trợ người dân trở lại làm việc sau Tết
Cũng như các điểm phát nước và khăn lạnh, tại ngã tư Amata, nhiều người tham gia giao thông rất vui khi được lực lượng CSGT trao tận tay những chai nước lọc và khăn lạnh. Anh Phạm Tân Tiến, quê tỉnh Bình Thuận cho hay, “tôi đang chở vợ từ tỉnh Bình Thuận trở lại Tp. Biên Hòa (Đồng Nai) chuẩn bị bắt đầu công việc đầu năm mới, khi tới ngã tư amata, đang dừng đèn đỏ thì được các anh chị CSGT phát cho 2 chai nước suối cùng 2 chiếc khăn lạnh. Tôi thấy đây là một hành động rất đẹp! Cảm ơn lực lượng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai đã làm ấm lòng những người con xa xứ như chúng tôi khi quay lại mảnh đất này để tiếp tục công việc”.

Những “bóng hồng” CSGT hỗ trợ người dân
Với phương châm “Đâu dân cần Cảnh sát giao thông có, đâu dân khó có Cảnh sát giao thông”, hàng nghìn khăn lạnh, chai nước uống đã trao tận tay người dân khi đi ngang qua các tuyến QL1A, 20 và 51; chỉ riêng trong ngày mùng 4 Tết, Đội Đăng ký, quản lý phương tiện giao thông (thuộc Phòng CSGT) đã phát hơn 5.000 chai nước lọc và khăn lạnh cho người tham gia giao thông.
Nụ cười rạng rỡ của nữ CSGT khi tận tay phát những chai nước, khăn lạnh cho người tham gia giao thông
Đồng chí Thượng úy Dương Nguyễn Mai Trâm, Đội phó Đội Đăng ký, quản lý phương tiện giao thông, Phòng CSGT cho biết, thực hiện mệnh lệnh của Lãnh đạo Bộ Công an, của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh, Lãnh đạo Phòng CSGT đã chỉ đạo các Đội, Trạm trực thuộc tăng cường 100% quân số trực Tết, ngoài việc phân luồng bảo đảm TTATGT không để xảy ra ùn tắc giao thông, kịp thời tuyên truyền nhắc nhở người tham gia giao thông chấp hành nghiêm các quy định về TTATGT; lực lượng CSGT còn thường trực trên các tuyến giao thông để hỗ trợ, giúp đỡ người dân.

Trao tận tay những chai nước và chiếc khăn lạnh cho người tham gia giao thông
Theo lãnh đạo Phòng CSGT, việc phát nước, khăn lạnh cho người dân trở lại sau Tết được thực hiện từ ngày 13,14/2 (nhằm mùng 4 và mùng 5 Tết). Tuy nhiên, căn cứ vào tình hình thực tế, Phòng CSGT sẽ tiếp tục lập các điểm để phát nước, khăn lạnh hỗ trợ người dân trở lại làm việc sau Tết, góp phần chia sẻ những mệt mỏi, khó khăn cho người tham gia giao thông.
Trạm CSGT Suối Tre (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai) phát nước và khăn lạnh hỗ trợ người dân trở lại sau Tết
Đội CSGT số 2 (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai) phát nước và khăn lạnh hỗ trợ người dân trở lại sau Tết
Đội Cảnh sát đường thủy (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai) phát nước và khăn lạnh hỗ trợ người dân trở lại sau Tết
Trước Tết, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã phát miễn phí gần 52.000 chai nước suối, hơn 55.000 khăn lạnh, trên 1.800 nhu yếu phẩm, hơn 1.500 mũ bảo hiểm, 1.000 tờ rơi tuyên truyền Dịch vụ công, 3.500 vé phà và 4.500 khẩu trang cho người dân về quê đón Tết.
Thanh Hiên - Văn Nhuệ