Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Bộ Công an tổ chức giao ban công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024
Chiều 15/2/2024, Bộ Công an đã tổ chức giao ban trực tuyến về công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Long chủ trì Hội nghị.
Tham dự tại điểm cầu Công an Đồng Nai có đồng chí Đại tá Trần Anh Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; Lãnh đạo phòng, Đội trưởng, Trạm trưởng trực thuộc Phòng CSGT; đại diện lãnh đạo Công an các huyện, thành phố; Phó Trưởng Công an các đơn vị phụ trách CSGT-TT; Đội trưởng Đội CSGT-TT Công an các huyện, thành phố; đại diện Chỉ huy và cán bộ theo dõi chuyên đề thuộc Đội Tham mưu Cảnh sát, Phòng Tham mưu Công an tỉnh.
Đồng chí Đại tá Trần Anh Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì tại điểm cầu Công an Đồng Nai
Đồng chí Đại tá Trần Anh Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì tại điểm cầu Công an Đồng Nai

Theo báo cáo, trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, toàn quốc đã xảy ra 541 vụ TNGT, làm chết 214 người, bị thương 504 người (so với Tết Nguyên đán 2023, tăng 83 vụ, giảm 69 người chết, tăng 177 người bị thương). Lực lượng CSGT toàn quốc đã huy động trên 118,1 ngàn lượt CBCS tổ chức TTKS; đã xử lý hơn 71,4 ngàn trường hợp vi phạm, phạt tiền 182,4 tỷ đồng.
Ngoài ra, lực lượng CSGT Công an các đơn vị, địa phương đã thường trực trên các tuyến giao thông trọng điểm để hỗ trợ, giúp đỡ, kết hợp tuyên truyền cho 1.024 đoàn và gần 230,2 ngàn người dân làm ăn xa về quê đón Tết và quay trở lại các thành phố lớn để làm việc, học tập sau kỳ nghỉ Tết, bằng những việc làm thiết thực, có ý nghĩa với tinh thần “lúc dân cần là CSGT có, đâu dân khó có CSGT”. Cụ thể, lực lượng CSGT toàn quốc đã trao tặng gần 2.000 mũ bảo hiểm, hơn 1 triệu chai nước, hơn 42.000 khăn lạnh, hơn 2.000 áo mưa, gần 3.000 suất ăn nhẹ, hơn 1.500 phần quà và một số nhu yếu phẩm khác.
Toàn cảnh tại điểm cầu Công an Đồng Nai
Toàn cảnh tại điểm cầu Công an Đồng Nai

Kết luận buổi giao ban, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long đã biểu dương, ghi nhận những thành tích, chiến công mà lực lượng CSGT toàn quốc đã nỗ lực, hy sinh, gác lại niềm vui riêng để “thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi”, đảm bảo TTATGT trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.
Đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an yêu cầu, ngay sau buổi giao ban này, Công an các địa phương có các tiêu chí tăng, cần đánh giá nguyên nhân và rút kinh nghiệm. Công an các đơn vị, địa phương căn cứ vào nhiệm vụ để giải quyết chế độ nghỉ ngơi hợp lý cho CBCS. Đồng thời, có nhiều hành động thiết thực hơn nữa để giúp đỡ, động viên, chia sẻ với người dân.
Đối với các địa phương tổ chức lễ hội đầu Xuân, phải có kế hoạch cụ thể, phân luồng, phân làn từ xa, hướng dẫn người dân không đi ngược đường; không để ùn tắc giao thông. Đối với các địa phương tập trung nhiều KCN, đông công nhân, cần có biện pháp kiểm soát cũng như bảo đảm TTATGT khi lượng công nhân quay trở lại làm việc sau Tết.
Lực lượng CSGT không được nghỉ “xả hơi” sau dịp Tết mà cần làm thường xuyên, liên tục; tiếp tục kiên quyết xử lý các vi phạm liên quan đến nồng độ cồn, đua xe, lạng lách, đánh võng; Tiếp tục kiểm soát các phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến Quốc lộ để kéo giảm tỷ lệ TNGT, đặc biệt là các khu du lịch, các điểm đường có đèo dốc, sương mù… phải có biển báo từ xa để cảnh báo cho người dân, tránh xảy ra các vụ TNGT nghiêm trọng, góp phần hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong năm 2024.
Đồng chí Đại tá Trần Anh Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng CSGT toàn tỉnh ngay sau hội nghị giao ban của Bộ Công an
Đồng chí Đại tá Trần Anh Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng CSGT toàn tỉnh ngay sau hội nghị giao ban của Bộ Công an

Tại Đồng Nai, với sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, lực lượng CSGT đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban ATGT tỉnh và Ban Giám đốc Công an tỉnh đã xây dựng Kế hoạch, Phương án để cụ thể hóa, bố trí lực lượng, thiết bị kỹ thuật để đồng loạt ra quân tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về TTATGT “xuyên đêm”, “xuyên tết” trên cả 3 lĩnh vực đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa. Đồng thời, tổ chức trực chiến 100% quân số.
Tình hình TNGT trong 7 ngày lễ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024; lực lượng CSGT Công an tỉnh đã bố trí trên 540 tổ công tác với hơn 2,7 ngàn lượt CBCS tham gia, phát hiện, lập biên bản xử lý trên 3.770 trường hợp vi phạm (so với cùng kỳ Tết năm 2023 tăng hơn 3.140 trường hợp), tước gần 1.200 GPLX, tạm giữ hàng chục xe ô tô và hơn 1.400 xe mô tô gắn máy, xử phạt số tiền trên 9,2 tỷ đồng.
Phát biểu chỉ đạo sau Hội nghị giao ban của Bộ Công an, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc, đồng chí Đại tá Trần Anh Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh biểu dương những nỗ lực, cố gắng của lực lượng CSGT toàn tỉnh đã căng mình “xuyên Tết, xuyên đêm” trong các ngày Tết để đảm bảo TTATGT trên các tuyến giao thông. Đồng thời, yêu cầu lực lượng CSGT toàn tỉnh phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm TTATGT, nhất là các trường hợp sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông. Phòng CSGT, Công an các huyện, thành phố tiếp tục thực hiện các chuyên đề với phương châm không ngơi, không nghỉ, không có vùng cấm không có ngoại lệ; nhất là chuyên đề về nồng độ cồn, cơi nới thành thùng, quá khổ, quá tải, phóng nhanh, vượt ẩu…
Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh cũng yêu cầu Phòng CSGT phối hợp với Công an các huyện, thành phố xử lý nghiêm người điều khiển xe máy vi phạm về TTATGT; Phòng Tham mưu phối hợp với Phòng CSGT xây dựng kế hoạch tổ chức Hội nghị nhằm đánh giá toàn diện các giải pháp, phân tích đánh giá tình hình nhằm kéo giảm TNGT trên địa bàn tỉnh.
Thanh Hiên

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​


Chung nhan Tin Nhiem Mang