Công an tỉnh Đồng Nai khám phúc tra sức khỏe cho công dân đăng ký tham gia nghĩa vụ CAND năm 2024
Trong 03 ngày (từ ngày 19 - 21/2/2024), Công an tỉnh tổ chức khám phúc tra tổng thể sức khỏe cho 334 công dân đăng ký tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2024 tại Bệnh xá Công an tỉnh. Đây là những thanh niên đã qua sơ tuyển cấp huyện, thành phố. Ngoài việc bảo đảm sức khỏe theo tiêu chuẩn, các công dân còn phải bảo đảm các yêu cầu theo quy định của ngành Công an.
Khám phúc tra tổng thể về sức khỏe công dân đăng ký tham gia nghĩa vụ CAND năm 2024 tại Bệnh xá Công an tỉnh

Việc tổ chức khám phúc tra tổng thể về sức khỏe theo hướng dẫn tại Thông tư số 62 ngày 14/11/2023 của Bộ Công an quy định về tiêu chuẩn sức khỏe và khám sức khỏe tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND phải bảo đảm một số yêu cầu chung như: Tuyển người có đủ thể lực và sức khỏe đáp ứng được yêu cầu công tác và chiến đấu của lực lượng CAND.
Theo đó, công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2024 là 334 công dân, dự phòng 56 công dân; trong đó, 333 công dân Nam, 01 công dân Nữ, 210 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân tại Công an tỉnh. Đợt khám phúc tra sức khỏe, thể lực này được phòng Tổ chức cán bộ phối hợp Bệnh xá Công an tỉnh tổ chức khám sức khỏe về chiều cao, cân nặng, vòng ngực, chỉ số BMI…; khám lâm sàng theo các chuyên khoa mắt, tai- mũi - họng, răng - hàm - mặt; khám cận lâm sàng: xét nghiệm máu, điện tim, Xquang. Việc khám phúc tra và kết luận sức khỏe đối với công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024 đã được thực hiện bảo đảm nguyên tắc “tuyển người nào, chắc người đó”, đảm bảo tuyển đủ 100% chỉ tiêu được Thủ tướng Chính phủ giao.
Công tác khám phúc tra được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định

Công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND vừa là niềm vinh dự, tự hào, vừa là trách nhiệm của bản thân đối với đất nước. Đồng thời, cũng là cơ hội để công dân được rèn luyện, tu dưỡng, học tập, công tác, cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp bảo vệ An ninh Tổ quốc, giữ gìn TTATXH, tiếp nối truyền thống anh hùng của các thế hệ cha anh đi trước và xứng đáng với niềm tin của Đảng, nhân dân.
Ngô Xuân