Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Chồi non đêm Xuân
Bên cạnh nhiệm vụ quản lý, giáo dục người bị bắt tạm giữ, tạm giam và phạm nhân, Trại tạm giam Công an tỉnh Đồng Nai còn luôn quan tâm thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách đối với người bị giam giữ, phạm nhân, nhất là những trường hợp nữ bị bắt khi đang mang thai hoặc nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi.
Tối ngày mùng 3 Tết Giáp Thìn 2024, kim đồng hồ đã điểm 21 giờ, trong khi nhiều hộ gia đình vẫn còn đang thức đón Tết trong không khí rộn ràng, ấm áp, thì tại Trại tạm giam Công an tỉnh Đồng Nai các dãy buồng giam, khu giam bắt đầu chìm vào không khí yên lặng, vì lúc này đã là giờ ngủ của người bị giam giữ, phạm nhân. Từ trong không gian tĩnh lặng ấy, ở khu buồng giam nữ can phạm nằm theo dõi, điều trị tại bệnh xá trại, bỗng vang lên tiếng gọi lớn: “Cán bộ ơi, cán bộ, cấp cứu!”. Nghe tiếng gọi, theo phản xạ nghề nghiệp, cán bộ trực y tế và cán bộ trực quản giáo nhanh chóng có mặt, phối hợp cùng các chiến sĩ bảo vệ để mở cửa buồng giam. Khi mở cửa buồng giam, các cán bộ trại liền nhận thấy người cần được cấp cứu là chị Võ Thị Mỹ H; Sau khi nhận thấy H. đã có dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh, cán bộ y tế ngay lập tức báo cáo lãnh đạo trực và đề xuất điều xe cấp cứu để chuyển H. đến ngay Bệnh viện. Theo kế hoạch đã được xây dựng từ trước Tết, một tổ công tác đã được huy động gồm các nam cán bộ chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ canh gác, quản lý bên ngoài và các nữ cán bộ trại sẽ thực hiện nhiệm vụ trực gác bên trong phòng sinh, đồng thời sẵn sàng hỗ trợ sản phụ trước, sau khi sinh.
Chiến sĩ nam trực gác, cán bộ nữ chăm sóc, động viên nữ can phạm sau sinh
Chiến sĩ nam trực gác, cán bộ nữ chăm sóc, động viên nữ can phạm sau sinh
Bên cạnh những nam cán bộ chiến sĩ thường trực chiến đấu đã có mặt sẵn tại trại, thì các nữ cán bộ khi được huy động cũng đã vội sắp xếp việc gia đình, giao con nhỏ cho chồng hoặc người thân trông coi, để kịp thời có mặt tại bệnh viện thực hiện nhiệm vụ được giao. Dẫu biết rằng đây không phải là người thân của mình, nhưng bằng ý thức, tinh thần trách nhiệm và sự đồng cảm, chia sẻ thiên chức của người phụ nữ, các chị chấp nhận gác lại giấc ngủ đêm xuân và những ngày Tết còn lại bên cạnh gia đình để kịp đến bệnh viện trông coi, chăm sóc H. với một niềm tin: Em bé chào đời luôn mang theo niềm vui và hi vọng ở tương lai phía trước. Hi vọng em bé sẽ mang đến niềm vui và là động lực để H. phấn đấu cải tạo thật tốt hơn nữa và khi được trở về với gia đình, xã hội sẽ không tiếp tục tái phạm tội.
Em bé chào đời trong niềm vui của người mẹ và sự quan tâm của cán bộ nữ
Em bé chào đời trong niềm vui của người mẹ và sự quan tâm của cán bộ nữ
Cũng ngay trong ngày mùng 4 Tết, các cô thuộc Hội Phụ nữ cơ sở Trại tạm giam cũng đã có mặt tại Bệnh viện để thăm hỏi, chúc mừng H. đã “mẹ tròn, con vuông”, động viên H. tiếp tục chấp hành tốt các quy định của trại, phấn đấu cải tạo tốt, sớm được hưởng các chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng, Nhà nước, để sớm trở về với gia đình và xã hội, chăm sóc, nuôi dạy con nên người. Và các cô cũng không quên lì xì mừng tuổi cho hai mẹ con H. với những phần quà thiết thực đó là sữa dành cho mẹ và bỉm dành cho bé.
Đại diện Hội Phụ nữ trại mừng tuổi cho 02 mẹ con với những phần quà thiết thực
Đại diện Hội Phụ nữ trại mừng tuổi cho 02 mẹ con với những phần quà thiết thực
Một mùa xuân ấm áp đã về và mùa xuân càng ấm áp tình người hơn đối với các cán bộ chiến sĩ Trại tạm giam Công an tỉnh Đồng Nai khi một chồi non đã nảy nở trong đêm xuân, mang đến niềm tin, thắp sáng hi vọng ở tương lai đối với những người đã từng lầm lỡ.
Trại tạm giam Công an tỉnh

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​


Chung nhan Tin Nhiem Mang