Trạm cảnh sát đường thủy Gò Dầu, Phòng Cảnh sát giao thông bắt giữ phương tiện sử dụng công cụ kích điện để khai thác thủy sản
Ngày 22/2/2024, Trạm cảnh sát đường thủy Gò Dầu, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai đang lập hồ sơ xử lý ông Trần Văn Hải, sinh năm 1971, ngụ xã Phước Thái, huyện Long Thành về hành vi sử dụng công cụ kích điện để khai thác thủy sản trên tuyến sông Đồng Nai.

Ông Trần Văn Hải cùng phương tiện, công cụ kích điện để khai thác thủy sản
Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các lễ hội đầu xuân 2024, qua công tác tuần tra kiểm soát, sáng ngày 22/2/2024. Tổ công tác, Trạm Cảnh sát đường thủy Gò Dầu phát hiện phương tiện ghe gỗ không số đăng ký do ông Trần Văn Hải điều khiển đang sử dụng công cụ kích điện để thực hiên khai thác thủy sản tại rạch Ông Trúc, xã Phước An, huyện Nhơn Trạch. Thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên phương tiện do ông Hải điều khiển có trang bị 02 thanh gỗ đặt phía trước có chiều dài 12,5m, 01 lưới có chiều rộng khoảng 5m dùng để đánh bắt thủy sản, 01 dây điện màu xanh dài 12m dùng để te điện, 01 bộ công cụ dùng để kích điện, 01 bình ác quy 12V và khoảng 10 kg ruốc. Qua làm việc ông Hải không xuất trình được các giấy tờ có liên quan đến việc sử dụng công cụ kích điện để khai thác thủy sản.
Phòng cảnh sát giao thông.